Banner quảng cáo được biết đến là một ấn phẩm truyền thông hiệu quả, giúp cho doanh nghiệp quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình đến với khách hàng. Một mẫu banner chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ giúp thu hút người nhìn, khơi gợi sự quan tâm của khách hàng đối với doanh nghiệp. Vậy thế nào là banner quảng cáo? làm thế nào để sở hữu một banner đẹp, ấn tượng? Hupuna sẽ bật mí với bạn qua bài viết dưới đây.

Banner quảng cáo là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản banner quảng cáo chính là một biển dùng để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của cá nhân, doanh nghiệp. Thông thường banner được thiết kế với kích thước khác nhau. Nội dung của trên banner sẽ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc một thông điệp muốn truyền tải để dễ dàng thu hút người xem.

Banner quảng cáo, ấn phẩm truyền thông, thiết kế, in ấn Banner
Banner quảng cáo

Hiện nay banner đã phát triển từ những tấm bảng biểu ngoài trời đến các quảng cáo trên website, hoặc trên các kênh truyền thông xã hội như trên Facebook, Instagram, Snapchat Geofilters và các kênh quảng cáo truyền thông xã hội khác.

Tổng hợp những mẫu banner quảng cáo đẹp, ấn tượng hiện nay

Hiện nay, Banner quảng cáo được phân thành ba loại cơ bản bao gồm: Banner tạp chí – báo, Banner đường phố và cuối cùng là Banner website hay còn được gọi là Banner online.

Banner quảng cáo báo chí, tạp chí

Banner quảng cáo, ấn phẩm truyền thông, thiết kế, in ấn Banner
Banner quảng cáo báo chí, tạp chí
Banner quảng cáo, ấn phẩm truyền thông, thiết kế, in ấn Banner
Ấn phẩm truyền thông hiệu quả của doanh nghiệp

Banner báo chí, tạp chí chính là loại banner dễ dàng nhìn thấy và quen thuộc nhất với mọi người. Mẫu banner mang đậm tính “truyền thống” được thể hiện dưới hình thức các ấn phẩm cầm tay như báo, tạp chí. Thông thường, những mẫu banner này sẽ được in với màu sắc nổi bật hơn so với các bài báo thông thường.

Banner quảng cáo đường phố

Banner quảng cáo, ấn phẩm truyền thông, thiết kế, in ấn Banner
Banner quảng cáo đường phố

Chúng ta dễ dàng bắt gặp các mẫu banner đường phố được đặt tại các vị trí mặt tiền, ngay các ngã tư lớn,… Mục đích chính là thu hút sự quan tâm của các đối tượng đi đường, người đi xe hơi, xe máy, xe đạp, hoặc người đi bộ.

Banner quảng cáo, ấn phẩm truyền thông, thiết kế, in ấn Banner
Banner quảng cáo đường phố

Một mẫu banner đường phố đẹp đòi hỏi những nội dung phải được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, thông điệp truyền tải, thiết kế bắt mắt nhằm gây ấn tượng ngay lần đầu xem.

Mẫu banner website

Banner quảng cáo, ấn phẩm truyền thông, thiết kế, in ấn Banner
Mẫu banner website

Banner website đại diện cho sự phát triển của thời kỳ công nghệ 4.0. Thông thường những mẫu banner quảng cáo này sẽ được đặt tại các nền tảng website có lượng người truy cập lớn.

Banner quảng cáo, ấn phẩm truyền thông, thiết kế, in ấn Banner
Mẫu banner website

Mục đích của mẫu banner website chính là truyền tải thông điệp liên quan đến sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút người dùng nhìn thấy và click đến trang chủ.

Kích thước các mẫu Banner trên thị trường

Mỗi loại hình banner quảng cáo là một tiêu chuẩn kích thước khác nhau, để các mẫu banner đẹp, nổi bật bạn cần lựa chọn kích thước phù hợp.

Kích thước banner trực tuyến

Mẫu Banner online dễ dàng bắt gặp mỗi khi truy cập vào bất kỳ trang web hoặc các trang mạng xã hội, đây cũng chính là kênh thu hút người xem nhiều nhất.

 • Facebook: Mẫu Banner của facebook là ảnh bìa được đặt đầu trang, để banner thật nổi bật và thu hút bạn cần chú ý kích thước hiển thị trên các thiết bị. Một số kích thước chuẩn cho các bài đăng Facebook như sau: Kích thước tiêu chuẩn cho một banner Facebook theo size 1222 x 465 px, trong đó phần nội dung chủ yếu nằm trong ô 828 x 465 px.
 • Instagram: Ảnh trên kênh Instagram thường sẽ mang kích thước vuông, thế nên để các mẫu banner đẹp, ấn tượng thì kích thước tiêu chuẩn cho một mẫu banner nên là 1200 x 1200 px.
 • Website: Tại các sàn thương mại điện tử, mẫu banner website được xem như “vedette” nhằm khơi gợi sự tò mò, quan tâm và kích cầu tâm lý người dùng. Để các mẫu banner quảng cáo trên website đẹp bạn cần tuân thủ theo kích thước tiêu chuẩn sau: kích thước chuẩn cho một mẫu banner chính là 728 x 90 px. Ngoài ra, một số trang web có thể tách ra làm 2 banner với kích thước 364 x 90 px. Còn tại một số trang website 2 cột, kích thước phổ biến cho một mẫu banner là 300 x 100px và 300 x 250 px.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý dung lượng tập tin banner quảng cáo khi tải lên, dung lượng càng nhỏ sẽ giúp hình ảnh tải nhanh hơn.

Kích thước banner offline

Tương tự mẫu banner online, để banner offline thu hút hơn cần tuân theo kích thước tiêu chuẩn như sau:

 • Kích thước mẫu banner treo ngang: Banner treo ngang thường có kích thước to để gây ấn tượng với người đọc qua những hình ảnh nổi bật trên đường phố. Kích thước tiêu chuẩn cho một banner đường phố in ngang thông thường là 3040 x 11400px, 3800 x 15200px, 3800 x 19000px, 3800 x 22800px.
 • Kích thước banner đường phố treo đứng: Banner treo đứng thường bắt gặp tại thân cây, cột đèn, các trung tâm thương mại, cửa hàng,… để truyền tải thông tin khuyến mãi về sản phẩm, dịch vụ. Kích thước cho một mẫu banner treo đứng thường là: 2280 x 6080px, 3040 x 6840px, 3040 x 7600px và 3040 x 8360px.

Làm sao để có mẫu banner quảng cáo hiệu quả?

 • Mẫu Banner của bạn cần phải đơn giản: Tránh dùng những đoạn văn bản dài dòng, những hình ảnh, màu sắc đa dạng gây rối. Điều kiện tiên quyết là mẫu banner của bạn phải được chắt lọc và dễ hiểu nhất.
 • Hình ảnh trên banner cần gây ấn tượng mạnh: Đây là yếu tố gây ấn tượng nhanh và mạnh nhất cho khách hàng. Vậy nên bạn cần đưa vào mẫu banner của bạn những hình ảnh độc đáo và thú vị nhất.
 • Màu sắc của banner: Nên lựa chọn được gam màu phù hợp với nội dung của tấm banner quảng cáo.
 • Font chữ trên banner: Một font chữ đẹp sẽ tạo ấn tượng cho người xem nhưng không có nghĩa nó không cần sự đơn giản, dễ nhìn.
 • Tránh đặt hai sản phẩm trên cùng một mẫu banner: Thông tin trên banner nên chắt lọc kỹ.
 • Các thông tin ấn phẩm cần có sự trung thực: Quảng cáo sẽ góp phần làm đẹp, tạo sức thu hút cho sản phẩm của bạn nhưng không phải vì thế mà bạn có thể nói quá về chất lượng sản phẩm. Qua thời gian sử dụng, khách hàng sẽ là những vị giám khảo để đánh giá chất lượng cho sản phẩm của bạn.
 • Cập nhật liên tục những xu hướng thiết kế thường xuyên: Sẽ thật nhàm chán nếu các mẫu banner của bạn cứ mãi đi theo một xu hướng đã trở thành lối mòn. Bạn nên cập nhật những xu hướng mới lạ và đẹp mắt để thu hút khách hàng tiềm năng.
Banner quảng cáo, ấn phẩm truyền thông, thiết kế, in ấn Banner
Font chữ trên banner

Các loại chất liệu phù hợp để in mẫu banner đẹp, chất lượng

Chất liệu in sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như sự bền đẹp của banner quảng cáo. Thấu hiểu được vấn đề đó, Hupuna cung cấp đến quý khách những chất liệu sau để phục vụ quý khách in ấn banner đẹp và ấn tượng.

 • In mẫu banner trên giấy Bristol: Đây là loại giấy có độ bóng, mịn, bám mực cực tốt, nên phù hợp để quý khách lựa chọn in ấn những mẫu banner trên máy in offset. Định lượng giấy 230 – 350g/m2.
 • In banner trên giấy Couche: Đây là một loại giấy phản quang khi bắt ánh sáng có bề mặt bóng, mịn, láng, in ấn bắt mắt và sáng. Định lượng giấy từ 90 – 300g/m2.
 • In mẫu banner trên bạt Hiflex: Đây được xem là sự lựa chọn hàng đầu khi quý khách muốn chọn một chất liệu để in tấm banner ở ngoài trời. Vì là loại chất liệu nhựa nên Hiflex có thể chịu thời tiết mưa, nắng, co giãn tốt, khó rách, khó phai mực.
 • In mẫu banner trên decal pp: Có 2 loại decal là decal trong nhà và ở ngoài trời tùy theo yêu cầu của quý khách hàng.
 • In mẫu banner trên giấy ảnh: Loại giấy này cũng có khả năng bám mực tốt, hình ảnh in lên sắc nét, cho ra những bản in banner chuyên nghiệp.
 • In mẫu banner trên pp bồi formex: Khi sử dụng chất liệu này chúng ta có được những bản banner có độ dày 3 ly, 5 ly, 1 phân,… thích hợp cho in những tấm áp phích tại các hội chợ, trung tâm triển lãm,…
Banner quảng cáo, ấn phẩm truyền thông, thiết kế, in ấn Banner
Các loại chất liệu phù hợp để in mẫu banner đẹp

Giới thiệu đơn vị thiết kế, in ấn banner đẹp, chuyên nghiệp

Hy vọng từ những chia sẻ trên, phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế, tìm được các mẫu banner đẹp phù hợp nhất với thương hiệu của mình.

Ghé ngay Hupuna nếu doanh nghiệp của bạn vẫn khó khăn trong việc thiết kế và in ấn banner quảng cáo. Chúng tôi sẽ đem những trải nghiệm tuyệt vời đến với bạn:

 • Đội ngũ tay nghề cao chắc chắn sẽ đem đến các mẫu banner quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp bạn.
 • Hệ thống máy móc cùng công nghệ in ấn hiện đại đảm bảo những ấn phẩm xuất ra với độ sắc nét cao.
 • Chúng tôi đem đến cho bạn những mẫu banner chất lượng đi kèm với mức giá ưu đãi.
 • Hupuna tự tin đảm bảo thời gian bàn giao hàng nhanh chóng giúp bạn tối ưu hóa thời gian.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kiến thức quan trọng liên quan đến banner quảng cáo. Hy vọng, qua bài viết, bạn đã hiểu hơn về  banner là gì? Có những mẫu banner đẹp, ấn tượng nào? Nếu bạn cần tư vấn dịch vụ in ấn hay các sản phẩm đóng gói bao bì khác của công ty chúng tôi, vui lòng liên hệ theo hotline: 0889363889 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

ĐẶT HÀNG NHANH


  This will close in 0 seconds

  Công ty cổ phần Hupuna Group