Công dụng của thùng carton – thùng carton không còn là phương tiện đóng gói quá xa lạ đối với mỗi người trong đời sống hiện nay bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Thùng carton chủ yếu được sử dụng để đựng các loại hàng hóa bên trong để bảo quản, vận chuyển. Vậy thùng carton là gì? Thùng giấy carton có những công dụng gì trong đời sống?

Thùng giấy carton là gì?

Với những công dụng của thùng carton đã khiến thùng giấy carton có mặt thường xuyên trong cuộc sống của chúng ta. Từ những việc nhỏ như chứa đồ vật, dụng cụ trong nhà đến những dây chuyền sản xuất hiện đại, các đơn vị vận chuyển hàng hóa,… đều cho thấy vai trò không thể thay thế của sản phẩm này.

công dụng của thùng carton, công dụng của thùng giấy carton
Thùng giấy carton, thùng carton Hupuna

Khái niệm của thùng giấy carton

Thùng carton là vật dụng không thể thiếu ở các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, đóng gói hay vận chuyển. Những sợi gỗ có tính chất sợi, không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hydro không chất kết dính. Chúng tạo thành giấy carton – nguyên liệu chính để sản xuất thùng carton.

Thùng carton được làm từ nguyên liệu chủ yếu là bột giấy, tùy vào môi trường và mục đích sử dụng mà tỷ lệ các nguyên vật liệu được thay đổi cho phù hợp.

 • Ở nhiệt độ bình thường: Tỷ lệ 74% giấy, 22% polyethylene và 4% nhôm.
 • Ở nhiệt độ thấp: Tỷ lệ giấy 80% giấy và 20% polyethylene.
công dụng của thùng carton, công dụng của thùng giấy carton
Công dụng của thùng carton đóng hàng

Đặc điểm của thùng carton

 • Dễ dàng sản xuất, tạo hình, thiết kế theo yêu cầu của khánh hàng.
 • Thuận lợi đóng gói hàng hóa, bốc dỡ và kiểm đếm.
 • Kết cấu bền vững mang đến khả năng bảo vệ, chống trầy xước hàng hóa.
 • Bề mặt bám mực tốt thuận lợi cho việc in ấn nhiều thông tin.
 • Có độ an toàn, chắc chắn khi vận chuyển đường dài.
 • Dễ dàng kết hợp với các vật liệu khác tạo độ cứng, bảo vệ hàng hóa không bị thấm khí, hơi nước vào sản phẩm.
 • Chất liệu thân thiện môi trường, dễ phân hủy và xử lý.
 • Sản phẩm có thể tái chế, tái sử dụng nhiều lần.
 • Giá rẻ hơn so với các công cụ đóng gói khác.
 • Độ bền và chất lượng của thùng carton sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng.
 • Sản phẩm không được tiếp xúc với nước, lửa và các vật liệu dễ cháy. Dễ bị mục khi tiếp xúc với nước, bắt cháy khi tiếp xúc với lửa.
công dụng của thùng carton, công dụng của thùng giấy carton
Đặc điểm của hộp giấy carton

Công dụng của thùng carton

Thùng giấy carton có công dụng chính là đóng gói, phân loại vật phẩm, hàng hóa,… trong quá trình lưu trữ, bảo quản giúp hàng hóa được đóng gói gọn gàng hơn, đồng thời giúp bảo vệ hàng hóa tránh khỏi trầy xước, hỏng hóc, vỡ nát,…

Công dụng của thùng giấy carton

Thuận tiện để đóng gói hàng hóa: Thùng carton rất nhẹ và bền nên việc sử dụng chúng giúp cho sản phẩm của nhà sản xuất và đồ đạc cần mang đi được an toàn hơn, tránh trầy xước, hư hỏng. Hoặc tránh thất lạc đồ vật.

Quảng bá thương hiệu: Thùng carton đóng hàng tại được doanh nghiệp sử dụng như là một phương tiện quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm. Bằng việc in ấn thông tin sản phẩm, công ty thì thùng carton được chúng tôi lên ý tưởng với những thiết kế đẹp mắt, ấn tượng tạo sự thu hút và bản sắc riêng giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp và tăng nhận diện đến người tiêu dùng.

Bảo vệ môi trường: Với việc sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường nên thùng carton dần thay thế những vật liệu khác như nilon, nhựa,… giấy carton có thể tự phân hủy trong môi trường tự nhiên. Chúng có thể tái chế và tái sử dụng nhiều lần giúp hạn chế rác thải thải ra ngoài môi trường.

Đồ handmade, thủ công: Việc tận dụng những vỏ thùng carton đã sử dụng, nhiều gia đình đã tạo ra rất nhiều đồ trang trí handmade thú vị như: đồng hồ, khung tranh, hộp đèn nghệ thuật, nhà cho thú cưng,… Ngoài ra, có thể tái chế thùng carton thành đồ chơi: mô hình máy bay, ô tô,…

Tiết kiệm chi phí: Thùng carton có trọng lượng khá nhẹ nhưng sức chứa thì lại vô cùng lớn. Nguyên liệu và chi phí để sản xuất chúng thấp hơn nhiều so với các nguyên liệu khác. Vì thế, doanh nghiệp có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí khi sử dụng thùng giấy carton. Hơn thế nữa, đối với các loại hàng hoá xuất khẩu, việc sử dụng thùng giấy sẽ giúp các xe chuyên chở có thể vận chuyển được khối lượng hàng lớn mà trọng lượng lại giảm đáng kể.

công dụng của thùng carton, công dụng của thùng giấy carton
Công dụng của thùng carton, công dụng của thùng giấy carton

Ứng dụng của thùng carton

Với những ích lợi lớn, thùng carton được ứng dụng phổ biến ở rất nhiều lĩnh vực, trong đó có thể kể đến một số lĩnh vực phổ biến sau.

Trong sản xuất: Vì dễ dàng gia công, thiết kế thành các kiểu dáng, kích thước khác nhau nên thùng carton được các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp sử dụng để làm vỏ hộp cho nhiều loại sản phẩm như: bao bì sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép; hộp đựng thuốc – dược phẩm; vỏ hộp đựng set mỹ phẩm; vỏ thùng tivi; vỏ thùng tủ lạnh, điều hòa; thùng đựng máy tính, linh kiện điện tử, thùng chứa hàng lưu kho,…

Trong vận chuyển: Vì thùng carton nhẹ, có không gian lớn cùng với đặc tính dai, bền nên việc sử dụng thùng carton giúp chứa được nhiều hàng hóa hơn cũng như bảo vệ chúng an toàn, tránh trầy xước, hư hỏng hay vỡ nát khi vận chuyển đường dài. Với những món đồ nhỏ thì khi cho vào thùng carton sẽ giúp cố định và hạn chế tình trạng thất lạc. Chúng được các công ty logistic sử dụng để làm thùng chứa: thùng đựng hàng xuất khẩu; thùng đựng đồ đạc dịch vụ chuyển nhà; thùng đựng nông sản; thùng đựng thủy sản;…

Trong đời sống: Ngoài việc sử dụng trong hai lĩnh vực sản xuất và vận chuyển, người tiêu dùng cũng thường tận dụng thùng carton để sử dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày: thùng đóng gói thực phẩm; thùng đựng văn phòng phẩm; thùng carton siêu thị, vỏ hộp quà tặng; làm đồ trang trí handmade, đồ chơi cho trẻ,…

công dụng của thùng carton, công dụng của thùng giấy carton
Công dụng của thùng carton, công dụng của thùng giấy carton

Hiện nay, với việc mở rộng thị trường kinh doanh và xuất khẩu rất nhiều loại sản phẩm tới các nước trong khu vực và trên toàn thế giới cũng như nhu cầu chứa đựng đồ đạc bằng thùng carton trong đời sống hàng ngày tăng cao. Lúc này, để tìm kiếm nhà cung cấp hộp carton, thùng carton giá rẻ nhưng chất lượng tốt để sử dụng lâu dài cũng trở nên cấp thiết hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thùng carton 5 lớp là gì? Cách chọn thùng carton 5 lớp chất lượng

ĐẶT HÀNG NHANH


  This will close in 0 seconds

  Công ty cổ phần Hupuna Group