CÔNG TY CỔ PHẦN HUPUNA GROUP

Giấy Ivory dùng để làm gì, ứng dụng của giấy Ivory trong ngành in ấn

Giấy Ivory có độ bền cao, rất độ mịn và bóng đẹp, tạo cảm giác sang trọng, cao cấp. Do đó, giấy Ivory đang được sử dụng phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực. Vậy cụ thể giấy Ivory dùng để làm gì, có đặc điểm thế nào và được ứng dụng phổ biến trong ngành nào? Mời bạn theo dõi bài viết.

Giấy Ivory là gì?

Để tìm hiểu giấy Ivory dùng để làm gì trước hết ta cần phải biết về những định nghĩa, khái niệm cơ bản của giấy Ivory.Giấy Ivory là loại giấy có một mặt láng và một mặt sần sùi. Mặt láng có độ mịn và bóng rất cao do được xử lý qua thiết bị super calendar – siêu cán láng. Ivory được phân vào nhóm giấy cao cấp, thường có màu trắng hoặc các màu sáng với lượng giấy rất cao, có độ cứng nhất định và khả năng đàn hồi tốt.

giấy ivory dùng để làm gì

Giấy Ivory

Đặc điểm giấy Ivory

Giấy Ivory khá dày và cứng nên rất phù hợp với các kỹ thuật cắt, gấp nếp, in nổi, cắt khuôn dập. Giấy khá dai, xốp, nhẹ, không thấm nước và chịu được lực va đập nhẹ. Dưới đây là thông tin chi tiết về đặc điểm cũng như ưu và nhược điểm của loại giấy này.

Định lượng giấy Ivory

Định lượng giấy Ivory là trọng lượng của 1 mét vuông giấy, thường được tính bằng gram trên mét vuông (gsm). Ví dụ giấy có định lượng là 300gsm thì có thể hiểu là 1 tờ giấy 1 mét vuông đó nặng 300g. Định lượng giấy Ivory càng cao thì giấy càng dày và cứng.

Hiện tại các định lượng giấy Ivory phổ biến nhất là 170gsm, 210gsm, 250gsm, 300gsm, 35gsm, 400gsm. Trong đó các loại giấy Ivory định lượng 300,gsm, 350gsm, 400gsm là được sử dụng nhiều nhất.

2 mặt của giấy Ivory

Các khổ giấy thông dụng

Kích thước khổ giấy Ivory thông dụng là: 75cm x 102cm, 79cm x 109cm, 89cm x 120cm, các khổ cuộn 49cm, 65cm, 75cm, 79cm, 89cm. Ngoài ra còn có rất nhiều kích thước khác, bạn có thể dễ dàng lựa chọn kích thước phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng.

Ưu và nhược điểm của giấy Ivory cao cấp

Trước khi lựa chọn chất liệu giấy Ivory, bạn nên tìm hiểu các kiến thức về ưu và nhược điểm của giấy Ivory. Loại giấy này có nhiều ưu điểm vượt trội, bao gồm:

 • Độ mịn và bóng cao, tạo cảm giác sang trọng, cao cấp.
 • Độ bền cao, giấy có thể chịu được lực tác động tốt.
 • Khả năng chống thấm nước tốt.
 • Màu sắc đa dạng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.
Giấy Ivory dai và có khả năng đàn hồi tốt

Giấy Ivory dai và có khả năng đàn hồi tốt

Nhược điểm của giấy Ivory:

 • Giá thành của giấy Ivory cao cấp cao hơn so với các loại giấy thông thường.
 • Khó viết, vẽ trên bề mặt giấy.

Các loại giấy Ivory

Giấy Ivory được chia thành 2 loại cơ bản, rất thường gặp trong đời sống hằng ngày, bao gồm giấy FBB và giấy Ivory Kraft.

 • Giấy FBB: Là loại có tráng phủ một mặt, mặt còn lại màu trắng nhám, đế giấy màu trắng. Định lượng trung bình của FBB là khoảng 170 – 400 gsm, trong đó loại được dùng phổ biến nhất là 210 – 350 gsm.
 • Giấy Ivory Kraft: Loại giấy Ivory này được tráng phủ một mặt, mặt còn lại có màu nâu do được làm từ bột giấy Kraft. Định lượng trung bình của Ivory Kraft là khoảng 170 – 250 gsm.
giấy ivory dùng để làm gì

Giấy Ivory có nhiều kích cỡ cho bạn lựa chọn

Ngoài 2 loại giấy Ivory cơ bản trên, còn có một số loại giấy Ivory khác như:

 • Giấy Ivory tráng phủ UV: Có bề mặt được phủ một lớp UV, giúp tăng cường độ bóng và độ bền cho giấy.
 • Giấy Ivory cán mờ: Có bề mặt được cán mờ, giúp giảm độ bóng và tạo cảm giác mềm mại cho giấy.
 • Giấy Ivory vân gỗ: Có bề mặt được in vân gỗ, tạo cảm giác sang trọng và tinh tế.

Giấy Ivory dùng để làm gì? Ứng dụng giấy Ivory

Nhờ những ưu điểm vượt trội kể trên, giấy Ivory được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

 • In ấn bao bì cao cấp: Giấy Ivory thường được sử dụng để in ấn bao bì cao cấp, hộp giấy đựng quà, hộp carton đựng sản phẩm. Loại giấy này giúp tạo ra những sản phẩm bao bì sang trọng, ấn tượng, thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Làm bìa sách, tạp chí, tờ rơi: Giấy Ivory cũng được sử dụng để làm bìa sách, tạp chí, tờ rơi. Loại giấy này giúp tạo ra những sản phẩm có độ bền cao, chống thấm nước tốt, mang lại sự sang trọng và chuyên nghiệp.
 • Làm đồ thủ công mỹ nghệ: Giấy Ivory cũng được sử dụng để làm đồ thủ công mỹ nghệ, chẳng hạn như hộp đựng đồ trang sức, đồ lưu niệm,… Loại giấy này giúp tạo ra những sản phẩm có độ bền cao, tinh tế và đẹp mắt.
giấy ivory dùng để làm gì

Giấy Ivory dùng để làm hộp quà

Chúng ta có thể bắt gặp ứng dụng của giấy Ivory trong thực tế như:

 • Hộp giấy đựng quà của các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm cao cấp.
 • Bao bì của các sản phẩm điện tử, công nghệ cao.
 • Bìa sách, tạp chí của các nhà xuất bản uy tín.
 • Đồ thủ công mỹ nghệ như hộp đựng đồ trang sức, đồ lưu niệm.

Như vậy, giấy Ivory là loại giấy có độ thông dụng cao, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về giấy Ivory và biết giấy Ivory dùng để làm gì. Hy vọng những thông tin mà Hupuna vừa cung cấp ở trên sẽ giúp bạn chọn được mẫu giấy ưng ý cho thiết kế và in ấn sản phẩm của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Giấy Crystal là giấy gì? Ứng dụng hộp giấy Crystal như thế nào?

Hỗ trợ KH : 0889363889
Zalo :
YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng