CÔNG TY CỔ PHẦN HUPUNA GROUP

Những ý nghĩa về ký hiệu trên thùng carton bạn cần phải biết

Việc sử dụng thùng carton ngày càng trở nên phổ biến, nhưng không phải ai cũng chú ý đến những ký hiệu trên thùng carton. Vậy ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton là gì? Việc hiểu được các ký hiệu trên thùng carton có tác dụng gì trong quá trình sử dụng? Hãy cùng Hupuna tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Các ký hiệu trên thùng carton phổ biến, hay gặp

Các ký hiệu trên thùng carton chính là những hướng dẫn tượng hình về việc đóng gói, bảo quản và vận chuyển hàng hóa bên trong khi sử dụng. Tất cả các ký hiệu trên thùng carton đều mang những ý nghĩa, thông điệp riêng với từng loại sản phẩm được đóng gói.

Những ký hiệu thường gặp và ý nghĩa của nó như sau:

 

Ký hiệu Tên gọi Ý nghĩa
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector Dễ vỡ Biểu tượng này có ý nghĩa là hàng hóa, sản phẩm bên trong có tính chất dễ vỡ, khi vận chuyển cần lưu ý, cẩn thận hơn, tránh những va đập mạnh.
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector Hướng nhấc lên Ký hiệu này nhằm cảnh báo người vận chuyển, sắp xếp cần lưu ý khi bê, vác, đặt xuống sao cho đúng hướng để không bị ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector Khiêng bằng tay Khi thấy biểu tượng này xuất hiện trên thùng carton, bạn cần cẩn thận sử dụng lực vừa phải để không làm hỏng sản phẩm bên trong.
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector ô- Tránh để hàng hóa nơi ẩm ướt Với ký hiệu này có nghĩa là bạn không được để sản phẩm, hàng hóa ở nơi ẩm ướt, tránh dính trời mưa. Bởi những sản phẩm ở bên trong sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng nếu dính nước.
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector Cảnh báo Hàng hóa bên trong có thể gây nguy hiểm như: cháy, nổ hay gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector Vòng Mobius  Với những thùng carton có ký hiệu này, hàng hóa bên trong được khuyến khích người sử dụng tái chế sau khi dùng, không để chung với các loại rác thải khác.
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector Tránh ánh nắng trực tiếp Không được để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong.
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector Không xếp chồng lên Đây thường là những sản phẩm dễ vỡ, không được xếp chồng lên nhau tránh làm vỡ, hỏng sản phẩm.
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector Giới hạn nhiệt độ Với ký hiệu này, sẽ cung cấp cho người sử dụng biết được trong điều kiện nhiệt độ nào thì sản phẩm sẽ có chất lượng tốt và không được bảo quản sản phẩm trong nhiệt độ nằm ngoài phạm vi.
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector Xé chỗ này Ký hiệu này rất quen thuộc với người dùng, nó thể hiện được phần diện tích để người sử dụng bóc, mở, thuận tiện cho quá trình sử dụng.
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector Không được tiếp xúc trực tiếp với từ trường Với ký hiệu này, sản phẩm bên trong phải được đặt ở cách xa những khu vực có từ trường. Nếu như có sự tiếp xúc  sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector Trọng lượng tối đa Thể hiện được phần trọng lượng tối đa mà thùng có thể chịu được
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector Chăm sóc khách hàng Biểu tượng này sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin cơ bản như: địa chỉ, số điện thoại, … để người sử dụng có thể liên hệ khi hàng hóa bên trong gặp sự cố.
ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton, ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton, tất cả các ký hiệu trên thùng carton, các ký hiệu trên thùng carton vector Không được lăn Ký hiệu này thường được sử dụng với những mặt hàng dễ vỡ, hay các sản phẩm là chất lỏng. Không được lăn khi vận chuyển  và bốc dỡ.

Tại sao cần phải hiểu ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton trong quá trình sử dụng?

Nhu cầu sử dụng thùng carton ngày càng tăng cao và không có dấu hiệu của sự dừng lại. Với những đặc điểm như: đồ bền, độ cứng cao, khả năng chịu va đập tốt, một số loại thùng chuyên biệt còn có khả năng kháng nước, chống thấm, chống ẩm, thì những chiếc thùng carton được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực, xuất hiện trong các quá trình: đóng gói và vận chuyển. Như vậy việc hiểu được những ý nghĩa, biểu tượng trên bao bì sẽ giúp cho người sử dụng thuận tiện và dễ dàng hơn.

Không những vậy, việc hiểu được ý nghĩa của các ký hiệu, biểu tượng trên bề mặt bao bì sẽ giúp chúng ta sử dụng các thùng carton đúng cách hơn. Những ký hiệu đó liên quan trực tiếp đến quy trình: bốc dỡ, bảo quản và vận chuyển hàng hóa. Khi bạn hiểu hết được những ký hiệu đó, bạn sẽ có được cách bảo quản và phương thức vận chuyển hàng hóa hợp lý, giúp bảo vệ hàng hóa tốt hơn, đảm bảo được chất lượng hàng hóa, sản phẩm bên trong.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu các ký hiệu trên bao bì thùng carton cũng giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với điều kiện bảo quản và mục đích sử dụng của mình khi đi mua, lựa chọn hàng hóa. 

Các ký hiệu trên thùng carton vector sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm được chi phí hư hỏng, khắc phục sự cố, đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty.

 

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho quý độc giả những ký hiệu trên thùng carton phổ biến nhất. Hy vọng với bài viết này đã giúp quý độc giả giải quyết được những thắc mắc của mình về những biểu tượng trên bao bì, giúp quá trình sử dụng của các bạn dễ dàng, thuận tiện hơn.

>>> Xem thêm: Mách bạn 6 yếu tố đặc biệt để đánh giá chất lượng thùng carton

Hỗ trợ KH : 0889363889
Zalo :
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng