CÔNG TY CỔ PHẦN HUPUNA GROUP

Pallet là gì? 4 loại Pallet được sử dụng phổ biến hiện nay

Pallet là gì? Có những loại pallet nào được sử dụng phổ biến hiện nay? Những đơn vị nào cần sử dụng đến pallet? Đó là những câu hỏi mà nhiều khách hàng đang tò mò, quan tâm, nhất là những ai đang làm trong lĩnh vực vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa. Trong bài viết này, xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Pallet và 4 loại pallet được sử dụng phổ biến hiện nay.

Pallet là gì?

Pallet là gì? Pallet chính là kệ kê hàng có kết cấu bằng phẳng, dùng để lưu trữ hàng hóa hoặc di chuyển hàng trong nhà kho, xưởng, công ty cùng các thiết bị xe nâng tay, xe nâng điện hay các thiết bị nâng hạ khác. Hàng hóa sẽ được đặt trên bề mặt của kệ kê hàng trước khi đưa vào container vận chuyển.

Sau khi đã sắp xếp hàng hóa trên pallet, bạn có thể cố định giữa hàng và pallet bằng cách quấn màng pe. Điều này giúp hàng hoá không bị đổ trong quá trình vận chuyển, chống ẩm mốc. Đồng thời đảm bảo an toàn cho người nâng, hạ hàng hóa.

Pallet là gì, Pallet kê hàng, kệ kê hàng

4 Loại kệ kê hàng hóa được sử dụng phổ biến hiện nay

Các Pallet được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, có nhiều khách hàng băn khoăn không biết pallet là gì, pallet kê hàng có những loại nào? Tất cả những thắc mắc về pallet sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

 • Pallet gỗ: Pallet gỗ là một trong những loại kệ kê hàng được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại pallet kê hàng này có giá thành rẻ, dễ sử dụng và tái chế. Những kệ kê hàng thường được sản xuất khá nhanh, chắc chắn và được ưa chuộng trong hàng hóa xuất nhập khẩu.
 • Pallet sắt: Pallet là gì? Pallet sắt là loại kệ có độ chắc chắn và có tải trọng nặng cao, có thời gian lưu trữ hàng hóa lâu dài. Pallet sắt thường được sử dụng trong lĩnh vực quân sự và dùng làm kệ kê các loại hàng hóa nặng như gạch, đá, sắt thép,… 
 • Pallet giấy: Đây là loại kệ kê hàng được tạo nên từ việc ép nhiều lớp giấy khác nhau, cùng keo gắn kết dưới tác động của máy ép. Loại kệ kê bằng gỗ thường được sử dụng cho những hàng hóa có trọng lượng nhẹ, đòi hỏi độ ẩm thấp.
 • Pallet nhựa: Pallet nhựa thường được sử dụng cho các hàng hóa lưu trữ lâu ngày trong các kho như kệ kê hàng hóa trong kho lạnh, kho mát,… Các kệ này được làm bằng nhựa cứng, độ bền cao. Tuy nhiên, loại pallet kê hàng này thường sản xuất lâu và có giá thành khá cao.
  Pallet là gì, Pallet kê hàng, kệ kê hàng

  Kệ kê hàng hóa bằng chất liệu giấy

Những đơn vị nào cần sử dụng Pallet?

Pallet là gì? Những đơn vị nào cần sử dụng pallet? Xin mời các bạn tìm hiểu chi tiết qua thông tin bên dưới.

 • Các công ty, nhà máy sản xuất: Các loại hàng hóa sau khi được sản xuất thường phải di chuyển khá nhiều. Đặc biệt, các loại hàng hóa có tải trọng lớn, dễ vỡ, khó di chuyển, … các công ty, nhà máy sản xuất nên tìm hiểu trước pallet là gì?Từ đó, mới lựa chọn được loại pallet phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn sử dụng pallet gỗ hoặc pallet nhựa sẽ đảm bảo khả năng chịu lực được tốt. Còn với dòng pallet giấy sẽ phù hợp với những đơn vị sản xuất gốm, sứ, thủy tinh, đồ nội thất, đồ mỹ nghệ,…
 • Các công ty chuyên xuất nhập khẩu: Các mặt hàng xuất nhập khẩu thường có số lượng lớn, chính vì vậy các đơn vị này cũng nên tìm hiểu trước về pallet là gì? có những kệ kê hàng nào phù hợp với hàng hóa xuất nhập khẩu. Thông thường, để giúp cho việc cố định, bốc xếp và bảo quản hàng hóa được tốt hơn thì các công ty nên chọn kệ kê hàng bằng gỗ hoặc nhựa, để tránh tình trạng bị hư hỏng, đổ vỡ, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình vận chuyển. 
 • Các công ty logistics: Logistics là những công ty chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến kho bãi và vận tải. Chính vì vậy pallet là gì? Pallet kê hàng đóng vai trò như thế nào? Đó là những điều mà các đơn vị logistics hết sức quan tâm. Để bảo quản hàng hóa và hạn chế tối đa các tác động từ bên ngoài lên sản phẩm. 
 • Các doanh nghiệp buôn bán: Với những doanh nghiệp này, pallet giấy phù hợp các tiệm tạp hóa, cửa hàng bán lẻ, siêu thị,… Vì loại kệ kê hàng này có tính nhẹ, rất bền và giúp công việc bảo quản hành hóa trở nên khoa học và  hiệu quả hơn. Chính vì vậy, các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ pallet là gì? Trước khi quyết định mua pallet kê hàng sử dụng trong doanh nghiệp của mình.
Pallet là gì, Pallet kê hàng, kệ kê hàng

Kệ kê hàng hóa bằng gỗ

Trên đây là một số thông tin về Pallet là gì? 4 loại Pallet được sử dụng phổ biến hiện nay và những đơn vị nào cần dùng đến pallet. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về Pallet hay các sản phẩm phụ kiện đóng hàng như: Hộp carton, màng xốp, màng PE, băng dính đóng hàng,… Hãy liên hệ với Hupuna – đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực in ấn – sản xuất bao bì giấy, thiết kế logo thương hiệu. 

Hỗ trợ KH : 0889363889
Zalo :
YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng