CÔNG TY CỔ PHẦN HUPUNA GROUP

Khám phá về quy cách đóng gói hàng hoá hiệu quả, an toàn

Khi chúng ta mua hàng trực tuyến hoặc từ cửa hàng, việc đóng gói hàng hoá đóng một vai trò không thể thiếu trong việc bảo vệ sản phẩm và đảm bảo nó đến tay người tiêu dùng một cách an toàn và nguyên vẹn. Đóng gói hàng hoá không chỉ đơn thuần là bọc bên ngoài sản phẩm một cách đơn giản, mà còn là một quá trình kỹ thuật yêu cầu sự tỉ mỉ và chú trọng đến từng chi tiết. Trong bài viết này, hãy cùng Hupuna khám phá về các quy cách đóng gói hàng hoá an toàn và hiệu quả nhé!

1. Giới thiệu về quy cách đóng gói hàng hoá

Quy cách đóng gói hàng hoá được hiểu là những tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá tuỳ thuộc vào các yếu tố như: đặc tính sản phẩm, tỷ lệ rủi ro, hỏng hóc và những ảnh hưởng có thể tác động đến hàng hoá trong quá trình bảo quản, vận chuyển như: thời tiết xấu, nhiệt độ cao, bụi bẩn, không khí ẩm ướt,…

Quy cách đóng gói hàng hoá hiệu quả, an toàn

Quy cách đóng gói hàng hoá hiệu quả, an toàn

 1.1. Chức năng chính của quy cách đóng gói hàng hoá? 

Tại sao quy cách đóng gói hàng hoá lại quan trọng đến vậy? Hupuna đã tổng hợp được một số chức năng chính như sau:

 • Đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng một cách an toàn và nguyên vẹn: Khi sản phẩm được bảo vệ chắc chắn trong quá trình đóng gói, vận chuyển và lưu trữ, nó sẽ tránh được các rủi ro như hỏng hóc hoặc mất mát.
 • Tạo ấn tượng tích cực đến khách hàng: Với việc đóng gói sản phẩm đến cách sắp xếp và trang trí bao bì đẹp mắt, cẩn thận và chỉn chu sẽ tạo được thiện cảm trong mắt người nhận. Khách hàng sẽ bắt đầu chú ý, ấn tượng với cách chăm chút sản phẩm một cách kỹ lưỡng đó và đánh giá cao về shop hơn. Từ đó, họ sẽ quay lại trải nghiệm mua hàng nhiều lần hơn và còn tăng được khả năng truyền miệng đến với người thân, bạn bè của khách hàng nữa.
 • Quảng bá sản phẩm, thương hiệu: Bằng việc in ấn đầy đủ các dữ liệu của sản phẩm lên bao bì đóng gói sản phẩm , khách hàng sẽ được tiếp nhận những thông tin hữu ích để tiêu thụ hàng hoá dễ dàng. Hơn nữa, doanh nghiệp sẽ có cơ hội để định vị thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.
 • Giúp các đơn vị vận chuyển một cách thuận tiện: Việc đóng gói theo đúng tiêu chuẩn giúp cho việc phân loại hàng , kiểm kê số lượng hàng và vận chuyển đến đúng người, đúng thời gian, địa điểm như đã hẹn.
 • Là căn cứ khi xảy ra sự cố : Trong trường hợp không may có những bất thường trong quá trình vận chuyển như: thiếu số lượng hàng hoá, sai mẫu mã, chất lượng không đúng với mô tả,…thì chúng ta có thể dựa vào bảng quy cách đóng gói hàng hoá để đảm bảo lợi ích cho người nhận và quy chiếu trách nhiệm cho những bên liên quan.

1.2. Các vật liệu cần thiết trong quy cách đóng gói hàng hoá 

Để đảm bảo hiệu quả trong việc bảo vệ và vận chuyển sản phẩm, việc lựa chọn các vật liệu đóng gói phù hợp là rất quan trọng. Các vật liệu đóng gói phổ biến bao gồm hộp carton, thùng carton, bìa carton, băng dính, màng pe, xốp Foam, xốp nổ,… Sự lựa chọn đúng vật liệu đóng gói sẽ giúp đảm bảo sản phẩm được bảo vệ một cách tối ưu trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

Các vật liệu cần thiết trong quy cách đóng gói hàng hoá 

Các vật liệu cần thiết trong quy cách đóng gói hàng hoá

2. Phân loại các quy cách đóng gói chung với từng loại hàng hoá

Trong quá trình đóng gói hàng hoá, việc áp dụng các quy cách đóng gói phù hợp với từng loại sản phẩm là rất quan trọng. Dưới đây là một số loại sản phẩm phổ biến và các tiêu chuẩn đóng gói hàng hoá đi kèm

2.1. Sản phẩm dễ vỡ

-Các sản phẩm có chất liệu thuỷ tinh, pha lê, gốm, sành sứ,.. được coi là những sản phẩm nhạy cảm, mong manh, dễ vỡ và có tỷ lệ rủi ro cao nhất. Một số ví dụ điển hình như: cốc, chén, bóng đèn , bát đĩa, ….

Quy cách đóng gói

 • Bước 1: Dùng xốp Foam/ xốp nổ đóng gói kín bao quanh sản phẩm, tối thiểu là 2 lớp tương ứng 3 – 5 cm, đặc biệt là các ngóc ngách để tránh sự tác động các sản phẩm lẫn nhau. Sau đó, dùng băng dính để dán cố định sản phẩm lại.
 • Bước 2: Nếu muốn phân loại riêng rẽ từng loại sản phẩm nên bọc thêm 1 lớp màng PE để tránh nhầm lẫn các sản phẩm với nhau.
 • Bước 3:  Lựa chọn thùng carton có kích thước phù hợp rồi đặt các sản phẩm vào trong. Dùng xốp nổ, đệm mút mềm đặt vào các chỗ trống bên trong hộp để tránh các sản phẩm bị xê dịch, lộn xộn thứ tự vào va đập vào nhau. Sau đó, dùng băng dính bọc kín thùng carton lại
 • Bước 4: Dán cảnh báo “Hàng dễ vỡ” và dán phiếu thông tin sản phẩm lên bao bì thùng carton để thông báo cần vận chuyển nhẹ tay và cẩn thận.
Sản phẩm dễ vỡ

Sản phẩm dễ vỡ

2.2. Linh kiện điện tử, công nghệ

-Đồ công nghệ được biết đến là một mặt hàng rất dễ vỡ, dễ hư hỏng nên cần đặc biệt chú ý một cách cẩn trọng, tỷ mỉ kể từ quá trình đóng gói, bốc dỡ và vận chuyển hàng hoá. 

Quy cách đóng gói hàng hoá:

+Với các sản phẩm có kích cỡ lớn như: Tivi, máy tính, loa…

 • Bước 1: Với các sản phẩm có kích cỡ lớn, giá trị cao như TV thì chúng ta cần chuẩn bị thùng gỗ hoặc thùng carton 7 lớp để lưu trữ sản phẩm lại ( không cần phụ thuộc vào kiểu dáng màn hình phẳng hay màn hình cong)

Lưu ý: Cần tắt nguồn sản phẩm trước khi đưa vào đóng gói và vận chuyển

 • Bước 2: Bọc xung quanh sản phẩm 2-3 lớp xốp Foam/ xốp nổ để tránh tình trạng va đập hàng hoá. Sau đó bọc kín sản phẩm bằng 1 lớp màng PE rồi dán băng dính lại để tránh hơi nước, nhiệt độ cao, côn trùng xâm nhập vào những khe hở của sản phẩm
 • Bước 3: Dán ghi chú “ Hàng dễ vỡ “ hoặc niêm phong nếu sản phẩm có giá trị cao để thông báo với người vận chuyển

+Với các sản phẩm có kích cỡ nhỏ như: máy quay phim, máy chụp ảnh, headphone,..

 • Bước 1: Lấy xốp nổ bọc kín xung quanh sản phẩm khoảng 2-3 lớp tương ứng 3 inch và lấy băng dính dán cố định lại để tăng khả năng đàn hồi và bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động bên ngoài .
 • Bước 2: Lựa chọn thùng carton có kích cỡ phù hợp với sản phẩm bên trong. Lấp đầy những khoảng trống bằng xốp trắng, hạt nổ 
 • Bước 3: Dán kín miệng thùng bằng băng dính và dán tem “ Hàng dễ vỡ” bên ngoài để đảm bảo an toàn và tính nguyên vẹn cho sản phẩm.
Linh kiện điện tử, công nghệ

Linh kiện điện tử, công nghệ

2.3. Đồ Gia Dụng

-Một số sản phẩm gia dụng phổ biến như : Chảo, xoong, nồi, bếp điện,…

Quy cách đóng gói hàng hoá:

 • Bước 1: Dùng màn co quấn quanh sản phẩm khoảng 2 – 3 lớp. Sau đó, dùng băng dính cố định lại sản phẩm
 • Bước 2: Chọn thùng carton có kích thước phù hợp với sản phẩm bên trong. Khuyến khích nên chọn thùng carton có độ dày từ 5-7 lớp để đảm bảo có đủ khả năng chứa dựng các sản phẩm có khối lượng quá nặng
 • Bước 3: Đảm bảo các khoảng trống trong thùng được lấp đầy bằng các vật dụng chống sóc như:  xốp nổ, mút mềm,.. nhưng chèn quá nhiều xốp cũng không tốt vì có thể làm các sản phẩm bên trong bị kích và gây biến dạng chúng.
 • Bước 4: Dán băng dính vào miệng thùng và dán tem “ Hàng dễ vỡ” là hoàn tất 
Đồ Gia Dụng

Đồ Gia Dụng

2.4. Sản phẩm chất lỏng

-Một số ví dụ minh hoạ như: Sữa tắm, dầu gội đầu, tinh dầu bưởi, dầu ăn, nước mắm,…

-Quy cách đóng gói hàng hoá

 • Bước 1: Cần đảm nắp chai/lọ được vặn chặt chàng, cẩn thận để ngăn ngừa tình trạng tràn chất lỏng ra ngoài và cố định nó lại bằng băng keo. Sau đó bao bọc bằng một lớp giấy chống thấm hoặc túi nilong để ngăn ngừa sản phẩm khỏi hơi nước, nhiệt độ cao.
 • Bước 2: Quấn tối thiểu 2 lớp xốp xổ để tăng độ đàn hồi và tránh va đập.
 • Bước 3: Lựa chọn hộp carton có kích thước phù hợp để đóng gói sản phẩm và lấp đầy các chỗ trống bằng mút mềm để tránh xê dịch và đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Tiếp đến, dán băng dính vào nắp thùng .
 • Bước 4: Cuối cùng, dán tem “Hàng dễ vỡ” là hoàn tất.
Sản phẩm chất lỏng

Sản phẩm chất lỏng

2.5. Hàng Thời Trang

-Các mặt hàng này gồm có các sản phẩm như: áo sơ mi, áo croptop, quần vải, quần bò, quần tây, giày dép, các phụ kiện thời trang như: kính, mũ, thắt lưng da

-Quy trình đóng gói hàng hoá

 • Bước 1: Cần gấp gọn và sắp xếp ngăn nắp các các sản phẩm trước khi đưa vào đóng gói
 • Bước 2: Sau đó, dùng giấy thơm kẹp vào các sản phẩm để đảm bảo chất lượng , ngăn ngừa ẩm mốc.
 • Nếu sản phẩm có hộp sẵn rồi thì dùng túi nilong bọc kín sản phẩm và dùng băng dính dán miệng túi lại 
 • Bước 3: Dán giấy ghi chú thông tin sản phẩm, người nhận và địa chỉ nhận hàng là hoàn tất.
Hàng Thời Trang

Hàng Thời Trang

3. Một số đối tác vận chuyển hàng hoá uy tín

Trong quá trình vận chuyển hàng hoá, việc lựa chọn đối tác vận chuyển uy tín và đáng tin cậy là rất quan trọng để đảm bảo hàng hóa đến đúng địa chỉ và đúng thời gian. Một số đối tác vận chuyển hàng hoá uy tín bao gồm J&T Express, VNPost, Viettel Post, SuperShip, Nasco Express, và nhiều đối tác khác. 

3.1. Viettelt Post

-Là đơn vị vận chuyển gía trẻ của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettelt cực kỳ có tiếng trong nước và quốc tế. Hiện nay, Viettelt Post đang có mạng lưới rộng khắp Việt Năm có gần 680 bưu cục và 1000 phương tiện vận chuyển. Với khả năng bảo quản hàng tốt, dịch vụ lấy hàng tận nơi và chương trình miễn phí hoàn về với đơn hàng nội thành thì Vietttelt Post là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp giúp vận chuyển hàng hoá an toàn, tiện lợị, nhanh chóng.

-Đặc biệt, Viettelt Post còn cung cấp mức giá vô cùng phải chăng như sau:

 • Cước COD là: 1.3% tiền thu hộ, đối với điểm đến với khoảng cách địa lý gần như huyện xã, cước phí từ 20.000VND – 30.000VND
 • Cước COD là: 0.8% tiền thu hộ, đối với điểm đến với khoảng cách xa như trung tâm tỉnh, cước phí từ 35.000VND – 50.000VND
Đối tác vận chuyển hàng hoá Viettelt Post

Đối tác vận chuyển hàng hoá Viettelt Post

3.2. VNPost

-VNPost được coi là đơn vị vận chuyển lớn nhất Việt Nam với giá cả siêu rẻ nên được nhiều chủ shop online săn đón và quan tâm. Với nguồn nhân lực lớn lên đến 70.000 nhân viên, 16.000 tuyến phát bưu chính thì VNPost đang cung cấp dịch vụ chuyển phát cả 63 tỉnh thành trong nước và cả ngoài nước. Đặc biệt,  VNPost có ưu điểm nổi bật là khối lượng hàng càng nặng thì chi phí càng rẻ. Mức giá vận chuyển của VNPost cụ thể như sau:

 • Cước COD: với mức phí 1% chỉ từ 15.000 VND
 • Đối với điểm đến là nội tỉnh: chỉ từ 15.000 VND nhưng với đơn chuyển phát nhanh mức giá sẽ từ 23.000 VND
Đối tác vận chuyển hàng hoá VNPost

Đối tác vận chuyển hàng hoá VNPost

3.3. Giao hàng tiết kiệm

-Giao hàng tiết kiệm là một đơn vị vận chuyển được thành lập với mục tiêu hướng đến chủ yếu các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, Giao hàng tiết kiệm đã ghi điểm trong mắt các chủ shop online khi hỗ trợ với chi phí siêu rẻ mà tốc độ giao hàng  cực nhanh kết hợp cùng hệ thống website chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và đặc biệt là về vấn đề bảo hiểm hàng hoá. Hiện nay, Giao hàng tiết kiệm đang sở hữu hệ thống 500 máy chủ quản lý chủ động với 1000 kho và hỗ trợ vận chuyển trên cả 63 tỉnh thành trong nước. Mức giá vận chuyển của Giao hàng tiết kiệm cụ thể là:

 • Với đơn hàng nội tỉnh: 20.000VND – 30.000 VND
 • Với đơn hàng nội miền: 30.000 VND – 35.000 VND
 • Với đơn hàng liên miền: 40.000 VND – 55.000 VND
Đối tác vận chuyển hàng hoá Giao hàng tiết kiệm

Đối tác vận chuyển hàng hoá Giao hàng tiết kiệm

4. Trong quy cách đóng gói hàng hoá phải lưu ý những gì?

Trong quá trình đóng gói hàng hoá, cần lưu ý các yếu tố như

 • Đúng cách đóng gói theo tiêu chuẩn: Cần đóng gói cẩn thận, chỉn chu để đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ cho sản phẩm và gây ấn tượng với khách hàng . Từ đó, tăng khả năng khách hàng đánh giá shop 5 sao.
 • Dán ghi chú “ Hàng dễ vỡ “ và niêm phong nếu hàng hoá có giá trị cao và đặc tính dễ vỡ, dễ hỏng hóc
 • Trên phiếu giao hàng, cần có đầy đủ thông tin về: sản phẩm, người nhận, địa chỉ giao hàng để đảm bảo sản phẩm được giao đến đúng người, đúng địa điểm và thời gian
 • Đảm bảo chất lượng vật liệu đóng gói: đặc biệt là chất liệu của thùng carton và băng dính, không nên sử dụng các phụ kiện đóng gói đã cũ/ đã qua sử dụng để đảm bảo tính an toàn trong quá trình vận chuyển
Những lưu ý trong quy cách đóng gói hàng hoá

Những lưu ý trong quy cách đóng gói hàng hoá

5. Hupuna chuyên cung cấp các bao bì đóng gói hàng hoá chất lượng

Hupuna là đối tác tin cậy trong việc cung cấp các bao bì đóng gói hàng hoá chất lượng, đa dạng và phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Hupuna cam kết mang đến cho khách hàng các giải pháp đóng gói hàng hoá an toàn, hiệu quả và chất lượng. Quý khách có nhu cầu mua các phụ kiện đóng hàng thì vui lòng đặt hàng ngay hôm nay theo hotline 0889363889  hoặc truy cập website hupuna.com/ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về thông tin sản phẩm và cập nhận những ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay nhé!

 

Hỗ trợ KH : 0889363889
Zalo :
YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng