CÔNG TY CỔ PHẦN HUPUNA GROUP

Những thông tin chi tiết về bao bì dược phẩm

Bao bì là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh dược phẩm. Bao bì đóng gói dược phẩm càng chất lượng, khả năng bảo vệ sản phẩm bên trong càng cao. Tránh việc sản phẩm bên trong bị các yếu tố bên ngoài tác động vào gây ảnh hưởng đến chất lượng. Trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về bao bì dược phẩm chất lượng.

Bao bì dược phẩm là gì ?

Bao bì dược phẩm là mẫu bao bì dùng để đóng gói, bảo vệ thuốc tránh khỏi những tác động của các yếu tố bên ngoài.

Bao bì đóng gói trong ngành dược phẩm chia làm 2 loại:

 • Bao bì dược phẩm cấp 1: Là những loại vỏ tiếp xúc trực tiếp với thuốc như: Gói thuốc, vỉ thuốc, chai lọ đựng thuốc,…
 • Bao bì dành cho dược phẩm cấp 2: Đây là loại bao bì không có sự tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm bên trong. Dùng để đóng gói bên ngoài bao bì cấp 1. Phần lớn bao bì cấp 2 được làm từ chất liệu giấy như hộp giấy, túi giấy đựng,…
bao bì dược phẩm, bao bì cho dược phẩm, bao bì dành cho dược phẩm, bao bì ngành dược

Bao bì dành cho ngành dược

Các loại bao bì sử dụng trong ngành dược

Để phân chia các loại bao bì trong sản xuất dược phẩm thì được chia làm 2 loại. Đó là dòng sản phẩm bao bì sơ cấp và dòng bao bì thứ cấp. Được chia như vậy là do nhà sản xuất dựa trên mức độ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm thuốc bên trong. Còn để chia về kiểu dáng hay chất liệu thì có các loại như chai lọ nhựa , thủy tinh, túi giấy, hộp giấy, …

Bao bì cho ngành dược cấp 1, lớp vỏ tiếp xúc trực tiếp với thuốc

Tùy theo kiểu dáng và tính chất của thuốc mà ta lựa chọn các loại bao bì sơ cấp cho phù hợp. Bởi những loại vỏ bao bì này sẽ chứa đựng thuốc một cách trực tiếp. Trên thị trường hiện nay thì các loại hộp dùng cho dược phẩm này được tạo thành nhiều hình khối khác nhau như dạng gói, vỉ, tuýp hay ống,…. Quan trọng là phù hợp với đặc thù các loại thuốc. Đảm bảo quy trình áp dụng vào sản xuất và đóng gói sản phẩm thuốc.

bao bì dược phẩm, bao bì cho dược phẩm, bao bì dành cho dược phẩm, bao bì ngành dược

Bao bì cấp 1, lớp vỏ tiếp xúc trực tiếp với thuốc

Vỏ bao bì không tiếp xúc trực tiếp với thuốc

Bao bì thứ cấp được hiểu là loại vỏ đóng các thành phẩm của thuốc. Bao gồm thuốc và vỏ bao bì sơ cấp. Trên thị trường dược phẩm hiện nay thì bao bì thứ cấp được sản xuất bằng chất liệu là giấy hoặc nhôm. Tùy vào độ nghiêm trọng, tính chất của thuốc sẽ quyết định sản xuất bao bì thứ cấp. Vỏ hộp phải đảm bảo về tiêu chuẩn được các đơn vị đề ra cho vỏ bao bì dạng thứ cấp.

Trên thực tế thì trong sản xuất bao bì đựng thuốc không chỉ có 2 loại trên. Mà còn phụ thuộc vào nhu cầu đóng gói của từng loại thuốc. Ví dụ để đựng các dung dịch siro, vacxin thì cần sử dụng loại chai lọ thủy tinh, màng PVC. Còn các sản phẩm thuốc dạng nén, rắn thì sử dụng các lọ nhựa hoặc vỉ nhựa,…

bao bì dược phẩm, bao bì cho dược phẩm, bao bì dành cho dược phẩm, bao bì ngành dược

Vỏ bao bì không tiếp xúc trực tiếp với thuốc

Công dụng của bao bì dùng cho dược phẩm là gì?

Bao bì cho dược phẩm ngoài chức năng quan trọng là giúp bảo quản hoạt tính của thuốc tốt nhất thì còn có vai trò là một hình thức quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất. Tất cả những thông tin về sản phẩm, công ty được in ấn rõ ràng, hình ảnh mô tả chân thực, sẽ là nền tảng để khách hàng đánh giá thương hiệu, chất lượng sản phẩm thuốc. Vì vậy, đầu tư vào chất lượng bao bì sẽ giúp doanh nghiệp dược phẩm tạo niềm tin và xây dựng thương hiệu uy tín với khách hàng.

Kích thước và thông số của bao bì 

Bao bì để đựng thuốc màng ghép phức hợp, được in trục đồng tự động hiện nay có 2 dạng phổ biến là dạng túi đóng gói bằng máy hàn hoặc dạng cuộn đóng gói bằng máy tự động. Ngoài ra, các đơn vị còn sản xuất thêm túi giấy đựng dược phẩm là dạng vỏ bao bì cấp 2 bao gói bên ngoài sản phẩm, cùng dịch vụ in ấn bao bì chuyên nghiệp. Kích thước bao bì có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

bao bì dược phẩm, bao bì cho dược phẩm, bao bì dành cho dược phẩm, bao bì ngành dược

Kích thước bao bì có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng

Kiểu dáng bao bì đựng sản phẩm phổ biến được ưa chuộng hiện nay là túi xếp hông hàn lưng giữa, túi 3 biên in ấn đẹp, túi giấy dễ sử dụng, dễ bảo quản và trưng bày trên kệ quầy.

Chất liệu bao bì dùng cho ngành dược được ưa chuộng hiện nay

Bao bì dùng cho dược phẩm làm từ chất liệu giấy mềm

Bao bì dành cho dược phẩm làm từ chất liệu giấy mềm dùng các loại giấy như Ivory, giấy Britol nhưng thêm các hiệu ứng như:

 • Hiệu ứng UV cát hay UV định hình để tạo điểm nổi bật họa tiết và chức năng của dược phẩm.
 • Sử dụng công nghệ ép kim logo tên thuốc. Nếu số lượng bao bì lớn thì khách hàng có thể chọn in bao bì trên giấy ghép màng METALIZE.
bao bì dược phẩm, bao bì cho dược phẩm, bao bì dành cho dược phẩm, bao bì ngành dược

Vỏ hộp cho dược phẩm làm từ chất liệu giấy mềm

 

Bao bì ngành dược làm từ hộp cứng cao cấp

Các loại dược phẩm hệ cao cấp đòi hỏi chất lượng bao bì phải đạt thẩm mỹ, bắt mắt, chất lượng vì ngoài việc bảo vệ thuốc bên trong và truyền tải thông tin của sản phẩm, thì bao bì còn phải quảng bá thương hiệu cho sản phẩm.

Bao bì dược phẩm ở dạng hộp cứng cao cấp đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng, sử dụng chất liệu cơ bản như giấy bìa cứng và được bồi một lớp giấy Couche, được in thêm thông tin sản phẩm và các hiệu ứng nổi bật bên ngoài, bên trong hộp có thể lót thêm lớp vải hay dùng khay giấy để bảo vệ nếu là dạng chai thuốc.

bao bì dược phẩm, bao bì cho dược phẩm, bao bì dành cho dược phẩm, bao bì ngành dược

Bao bì cho ngành dược làm từ hộp cứng cao cấp

Vì sao chất liệu giấy được ưa chuộng trong ngành dược phẩm

 • Dùng bao bì giấy gọn nhẹ, dễ sắp xếp và vận chuyển, thuận tiện cho việc lưu kho, sắp xếp trưng bày sản phẩm.
 • Bao bì giấy là hình thức quảng bá thương hiệu nhanh chóng, hiệu quả, không tốn quá nhiều chi phí. Với bề mặt phẳng, khả năng bám màu tốt in hộp giấy đựng thuốc sẽ thể hiện thông tin về sản phẩm và đơn vị kinh doanh dược phẩm đến khách hàng một cách dễ dàng nhất.
 • Bao bì giấy để đựng thuốc dễ tái chế, an toàn với môi trường. Các sản phẩm từ giấy rất dễ phân hủy, tái chế, an toàn, không độc hại nên được ngành dược phẩm ưa chuộng.
bao bì dược phẩm, bao bì cho dược phẩm, bao bì dành cho dược phẩm, bao bì ngành dược

Mẫu túi giấy đựng thuốc

Địa chỉ mua bao bì giấy đựng dược phẩm uy tín, chất lượng

Nếu quý khách hàng còn băn khoăn chưa biết lựa chọn loại bao bì giấy đựng thuốc nào, hãy để Hupuna hỗ trợ bạn.

Lợi ích và ưu đãi đặc biệt dành cho quý khách hàng khi đặt bao bì cho dược phẩm tại Hupuna:

 • Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình từ khâu lựa chọn chất liệu giấy đến kích thước bao bì phù hợp.
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì ngành dược với kiểu đa dạng kiểu dáng, mẫu mã tới khi khách hàng hoàn toàn ưng ý. Việc chỉnh sửa mẫu theo yêu cầu của quý khách là không giới hạn.
 • Quý khách sẽ được đội ngũ thiết kế sáng tạo, chuyên nghiệp phục vụ để tạo ra những mẫu thiết kế bao bì giấy đẹp và ấn tượng và chính xác nhất.
 • Đơn đặt hàng của quý khách hàng sẽ được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại, tiên tiến để sự đồng đều chất lượng là tối đa.
 • Chi phí in ấn hộp giấy, túi giấy đựng dược phẩm cạnh tranh trên thị trường hiện nay.
bao bì dược phẩm, bao bì cho dược phẩm, bao bì dành cho dược phẩm, bao bì ngành dược

Mẫu túi giấy đựng thuốc

Mỗi loại bao bì giấy sẽ có những đặc tính riêng để phù hợp với từng loại thuốc đó. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần tìm cho mình một đơn vị sản xuất bao bì dược phẩm riêng. Hy vọng những thông tin trên mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm bao bì trong ngành dược.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tham khảo các mẫu bao bì nông sản phổ biến hiện nay

Hỗ trợ KH : 0889363889
Zalo :
YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng