Theo quy trình đúng, mỗi sản phẩm và thương hiệu trước khi ra mắt thị trường cần chuẩn bị kỹ về bộ nhận diện, bao gồm logo, màu sắc đặc trưng, câu slogan truyền cảm hứng,…Tất cả phải được thể hiện rõ trong từng website quảng bá, cửa hàng trưng bày, thiết kế văn phòng,…Vậy bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời thật đầy đủ thông qua các phần nội dung sau đây nhé.  

Tổng quát về bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Theo từng dòng sản phẩm, quy mô và mục đích hoạt động mà doanh nghiệp nên lựa chọn cho bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo từng mục quan trọng và hỗ trợ trong việc xây dựng thương hiệu uy tín sau đây: 

Thông qua Logo, Slogan và Tagline

bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì, nhận diện thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu, tăng độ nhận diện thương hiệu, độ nhận diện thương hiệu, xây dựng nhận diện thương hiệu
Bộ nhận diện thương hiệu gồm những yếu tố quan trọng nào?

Đây là các yếu tố không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp và giúp khách hàng dễ dàng nhận ra cũng như phân biệt hơn. Cụ thể như sau:

 • Logo: Đây là một biểu tượng riêng của mỗi thương hiệu và cần lên ý tưởng thiết kế từ trước khi ra mắt sản phẩm. Với số lượng lớn dòng hàng hiện có, logo của bạn phải tạo được sức hút, có sáng tạo và bắt nhịp với xu hướng toàn cầu. 
 • Slogan: Thông thường, mỗi thương hiệu đều có một câu khẩu hiệu riêng để thu hút và kêu gọi người dùng hành động. Đây cũng là câu giúp gợi nhớ về thương hiệu cực hiệu quả mỗi khi nhắc tới.
 • Tagline: Đây là một câu dài, có đầy đủ giá trị sản phẩm, sứ mệnh của thương hiệu và phương châm hoạt động của doanh nghiệp. Câu tagline hay sẽ giúp tạo hiệu ứng quan tâm từ người tiêu dùng và tăng độ nhận diện đáng kể trên thị trường. 

Nhận diện qua bao bì sản phẩm

Theo tâm lý chung, người dùng thường quyết định mua sản phẩm không quen thuộc thông qua bao bì dễ nhìn và tạo được thiện cảm. Nên các doanh nghiệp cần chú trọng sử dụng màu sắc đặc trưng, thiết kế gần gũi, kèm theo đó là logo hoặc slogan để khách hàng nhớ tới và lựa chọn trong lần mua tiếp theo. 

Nhận diện qua văn phòng làm việc

Bên cạnh logo hay bao bì được tái hiện trực tiếp trên sản phẩm, bạn cũng nên có sự đồng nhất trong phong cách nội thất và trưng bày của văn phòng công ty. Cụ thể là:

 • Đồng phục nhân viên (nếu có)
 • Hóa đơn
 • Tiêu đề email
 • File tài liệu
 • Màu sắc của nội thất bày trí
 • ….

Nhận diện thương hiệu bằng digital marketing

Marketing là một hoạt động không thể thiếu của bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào, nhằm giúp quảng bá và tăng độ nhận diện thương hiệu của mình. Trong đó, các công cụ từ digital marketing đóng góp phần lớn vào hiệu quả của chiến dịch và cũng là nơi mà các bạn nên tập trung đầu tư, bao gồm:

 • Website có đầy đủ thông tin về của thương hiệu và sản phẩm
 • Tài khoản bán hàng trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki,…
 • Xây dựng app riêng
 • Catalogue
 • Brochure
 • Ấn phẩm quảng cáo
 • Video giới thiệu doanh nghiệp trên các social media,…
bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì, nhận diện thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu, tăng độ nhận diện thương hiệu, độ nhận diện thương hiệu, xây dựng nhận diện thương hiệu
Các thành phần cần có của bộ nhận diện thương hiệu.

Ngoài 3 mục trên, còn có nhiều yếu tố khác để tạo độ nhận diện tốt cho thương hiệu như in ấn banner ngoài trời, mời KOLs hay KOCs để quảng bá cho sản phẩm và hợp tác với các đại lý lớn, nhỏ trên toàn quốc,…Mỗi bộ nhận diện gồm những gì phù hợp với dòng sản phẩm của bạn, tệp khách hàng hướng đến, tiêu chí kinh doanh và thị trường lựa chọn. 

Làm sao để xây dựng nhận diện thương hiệu hiệu quả?

Vậy dựa trên bộ nhận diện đã chia sẻ, giải pháp nào hiệu quả dành cho doanh nghiệp để tăng mức phủ sóng và gợi nhớ thương hiệu từ khách hàng? Câu trả lời sẽ được gửi tới bạn đọc thông qua phần liệt kê dưới đây:

 • Trước tiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng đến. Cùng với đó là các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực, đâu là điểm khác biệt của thương hiệu so với họ và làm nổi bật điều này hơn. Lưu ý rằng bạn phải thường xuyên lắng nghe, dành cho quan tâm và chăm sóc tận tình cho người tiêu dùng của mình để xây dựng được lòng tin tưởng từ họ. 
 • Tiếp theo, về ý tưởng logo và slogan, bạn hãy chú trọng vào các ý tưởng độc, lạ và đầy mới mẻ khi so sánh với thị trường chung. Tránh việc trùng lặp các nhãn hiệu đã có và ra mắt trước đó. Đồng thời, câu slogan nên ngắn gọn, xúc tích, dễ ghi nhớ và khẳng định được giá trị thương hiệu của bạn. 
 • Màu sắc chủ đạo cũng là một giải pháp hiệu quả trong quá trình bạn xây dựng nhận diện thương hiệu. Hãy tạo sự đồng nhất cho cả logo, bao bì sản phẩm và thể hiện được bản sắc của doanh nghiệp nhé. 

Một số cách làm trên đây có thể giúp bạn tạo ấn tượng với người mua và tăng mức độ nhận biết về thương hiệu. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải xác định được khách hàng mà mình đang nhắm tới, tâm lý chung của đối tượng và điều họ mong muốn là gì khi mua sản phẩm. Từ đây, bạn sẽ tạo nên một bộ nhận diện phù hợp và thu về kết quả đúng như mong muốn đấy. 

Hupuna – Xưởng sản xuất các vật liệu in logo, slogan và tên thương hiệu giá rẻ

Để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu gồm những tiêu chí như trên, bạn cần lựa chọn cho mình một cơ sở sản xuất thật uy tín và hỗ trợ tốt trong quá trình lên ý tưởng đến in ấn vật liệu. Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu tới bạn công ty Hupuna – nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất vật liệu đóng gói, in tem nhãn, băng dính và các sản phẩm khác cho thương hiệu của bạn. 

bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì, nhận diện thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu, tăng độ nhận diện thương hiệu, độ nhận diện thương hiệu, xây dựng nhận diện thương hiệu
Xưởng chuyên cung cấp các sản phẩm giúp nhận diện thương hiệu.

Khi lựa chọn chúng tôi, khách hàng hoàn toàn yên tâm với nhiều quyền lợi như sau: 

 • Tùy chọn về mẫu thiết kế, màu sắc và kỹ thuật in ấn. 
 • Đa dạng sản phẩm giúp phục vụ đúng và tốt mọi yêu cầu của khách hàng. 
 • Báo giá sản xuất cực hợp lý. 
 • Dịch vụ vận chuyển tiết kiệm và nhanh chóng ở mọi khu vực trên cả nước. 
 • Bảo hành các sản phẩm lỗi, hỏng và sai sót về in ấn theo đúng ký kết. 

Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ thiết kế giúp bạn hiện thực hóa mọi ý tưởng theo cách sáng tạo, bắt mắt và riêng biệt nhất. Mọi thắc mắc liên quan sẽ được nhân viên của Hupuna tư vấn và giải đáp tận tình nhé. 

Như vậy, bài viết đã trả lời tới mọi người về câu hỏi bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì? Cùng với đó là các giải pháp để xây dựng và tăng tính nhận biết cho một sản phẩm hoặc thương hiệu bất kỳ. Cảm ơn rất nhiều sự đồng hành và ủng hộ của các bạn đọc.

ĐẶT HÀNG NHANH


  This will close in 0 seconds

  Công ty cổ phần Hupuna Group