Xu hướng sống xanh, lành mạnh và tích cực đang là lối sống được nhiều người tiêu dùng ứng dụng hằng ngày với mong muốn bảo vệ sức khỏe của bản thân. Đón đầu xu hướng sống xanh ấy, các doanh nghiệp đã cho ra mắt các sản phẩm thân thiện với môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những vật dụng xanh ấy không chứa các chất độc hại, giúp bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng. Thêm vào đó, nó cũng giúp hạn chế được lượng rác thải xả ra mỗi năm và giảm tỉ lệ ô nhiễm môi trường. Sau đây, hãy cùng Hupuna khám phá xem những vật dụng xanh ấy là gì nhé!

Khái quát chung về các sản phẩm thân thiện với môi trường 

Tính trung bình mỗi năm, con người thải ra môi trường khoảng 2.5 đến 4 tỷ tấn rác thải nhựa. Đến năm 2050, trên Trái đất sẽ khoảng 13 tỷ tấn rác thải nhựa chưa được phân hủy. Con số này ước tính còn có thể tăng lên trong tương lai nếu như toàn cầu không kịp thời đưa ra những giải pháp can thiệp và xử lý. Và các sản phẩm thân thiện với môi trường đã xuất hiện những năm gần đây với mục đích giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

sản phẩm an toàn với môi trường, sản phẩm từ thiên nhiên, sản phẩm tái chế, những sản phẩm thân thiện với môi trường
Các sản phẩm thân thiện với môi trường đã xuất hiện những năm gần đây với mục đích giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

Sản phẩm thân thiện với môi trường hay các vật dụng xanh được hiểu là các sản phẩm mà quy trình tạo ra nó không gây hại tới môi trường hoặc nếu có chỉ là một lượng rất nhỏ so với các sản phẩm cùng dòng thông thường. Bên cạnh đó, cũng có 4 tiêu chí xác định chất lượng của các sản phẩm xanh mà bạn có thể tham khảo như sau:

  1. Sản phẩm có khả năng tái sử dụng: Giúp giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường cũng như tiết kiệm chi phí để xử lý.
  2. Sản phẩm dễ dàng phân hủy trong tự nhiên: Thời gian phân hủy trong tự nhiên nhanh hơn các vật liệu thông thường, còn có thể tạo ra nguồn chất hữu cơ giúp ích cho cây trồng và cho đất.
  3. Sản phẩm được làm từ vật liệu thiên nhiên hoặc tái chế: Sử dụng các vật liệu dễ kiếm từ thiên nhiên như bã mía, bã cà phê hoặc tre, nứa…hay vật liệu tái chế từ giấy: túi giấy, hộp giấy,…
  4. Sản phẩm phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe: Những sản phẩm xanh luôn nói không với hóa chất độc hại, hạt vi nhựa gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

Với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt vì sự an toàn cho sức khỏe con người và môi trường, các sản phẩm xanh sẽ đảm bảo được chất lượng, an tâm khi sử dụng.

Điểm qua các sản phẩm thân thiện với môi trường phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, người tiêu dùng đã và đang chuyển sang lối sống lành mạnh, tích cực bằng cách sử dụng các sản phẩm xanh thân thiện với môi trường. Sự chuyển hướng trong hành vi mua sắm này đã thúc đẩy các doanh nghiệp cho ra mắt các sản phẩm xanh, mang thông điệp tích cực cho sức khỏe và môi trường. Dưới đây hãy cùng xem những sản phẩm thân thiện với môi trường nào đang được khách hàng ưu tiên sử dụng nhé!

Cốc giấy, ly giấy

Sự xuất hiện của cốc giấy hay ly giấy đang là giải pháp thay thế hoàn hảo cho ly nhựa thông thường. Với ưu điểm của ly giấy là được làm từ nguyên liệu có khả năng tái chế hay nếu phân hủy tự nhiên thì chỉ mất khoảng 2-3 tháng. Bên cạnh đó, nó còn có giá thành rẻ và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

sản phẩm an toàn với môi trường, sản phẩm từ thiên nhiên, sản phẩm tái chế, những sản phẩm thân thiện với môi trường
Cốc giấy hay ly giấy đang là giải pháp thay thế hoàn hảo cho ly nhựa thông thường

Ống hút tre

Có lẽ chúng ta đều đã quen với việc sử dụng ống hút nhựa mà không biết tác hại của nó với môi trường. Vì thế, ống hút tre là sự lựa chọn đảm bảo vừa thân thiện môi trường vừa an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Các cửa hàng đồ uống có thể chuyển hướng kinh doanh này, đây có thể là cách marketing tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

sản phẩm an toàn với môi trường, sản phẩm từ thiên nhiên, sản phẩm tái chế, những sản phẩm thân thiện với môi trường
Ống hút tre là sự lựa chọn đảm bảo vừa thân thiện môi trường vừa an toàn sức khỏe người tiêu dùng

Xà phòng từ thiên thiên

Các loại xà phòng tắm được làm từ thiên nhiên như nha đam, nghệ, trà xanh, mật ong,…không chứa bảo quản hay hóa học nên vô cùng an toàn cho sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, chúng còn có các tác dụng thêm như dưỡng trắng, dưỡng ấm, tạo mùi hương tự nhiên,…giúp thu hút khách hàng.

sản phẩm an toàn với môi trường, sản phẩm từ thiên nhiên, sản phẩm tái chế, những sản phẩm thân thiện với môi trường
Xà phòng tắm được làm từ thiên nhiên không chứa bảo quản hay hóa học nên vô cùng an toàn cho sức khỏe người dùng

Hộp bã mía

Thay vì sử dụng các loại hộp nhựa, hộp xốp để đựng các loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe. Hãy chuyển qua sử dụng loại hộp vô cùng an toàn, được sản xuất từ bã mía có khả năng chịu nóng khi hâm trong lò vi sóng hay đông lạnh. Bên cạnh đó, hộp bã mía có khả năng phân hủy nhanh trong tự nhiên, không gây hại cho môi trường.

sản phẩm an toàn với môi trường, sản phẩm từ thiên nhiên, sản phẩm tái chế, những sản phẩm thân thiện với môi trường
Hộp bã mía vô cùng an toàn, có khả năng chịu nóng khi hâm trong lò vi sóng hay đông lạnh

Túi giấy

Sản phẩm cuối cùng là túi giấy, là sản phẩm phổ biến trong các cửa hàng bán quần áo, đồ đóng hộp hay thực phẩm khô. Nổi bật với khả năng chứa đựng đồ vật, độ bền cao, chịu lực tốt và giá thành rẻ. Bên cạnh đó, làm từ vật liệu giấy có thể tái chế và sử dụng liên tục, ít gây hại cho môi trường cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí.

Thêm vào đó, túi giấy còn được biết đến với khả năng marketing tốt cho thương hiệu nhờ vào việc in ấn hình ảnh, logo sản phẩm của doanh nghiệp trên bề mặt. Bạn có thể bất cứ hình ảnh, màu sắc mong muốn lên, giúp khách hàng ấn tượng với doanh nghiệp hơn, gia tăng khả năng cạnh tranh.

sản phẩm an toàn với môi trường, sản phẩm từ thiên nhiên, sản phẩm tái chế, những sản phẩm thân thiện với môi trường
Túi giấy có thể tái chế và sử dụng liên tục, ít gây hại cho môi trường cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí

Trong cuộc sống thường ngày, túi giấy cũng có chức năng như đi chợ, đựng đồ hay làm bao bì quà tặng, tuy đơn giản nhưng không kém phần thanh lịch, thẩm mỹ.

Hupuna – Công ty cung cấp các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường uy tín và đáng tin cậy thì nhất định không được bỏ qua công ty chúng tôi.

Hupuna là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm, phụ kiện đóng gói hàng hóa như túi giấy, thùng carton, màng pe, xốp nổ, xốp foam, băng dính,… đi kèm dịch vụ in ấn, thiết kế hình ảnh, logo thương hiệu lên bao bì. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đã từng hợp tác với hàng nghìn khách hàng, cùng vị thế vững chắc trong ngành, chúng tôi tự tin là đơn vị mang đến sản phẩm xanh có chất lượng – an toàn cho sức khỏe – quy trình chuyên nghiệp – thân thiện với môi trường.

Kết lại, bất cứ người tiêu dùng nào cũng nên đón đầu xu hướng sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội. Điều này sẽ phần nào giảm thiểu tác hại ra môi trường cũng như gìn giữ môi trường sống xanh – sạch – đẹp hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hậu quả của việc biến đổi khí hậu tác động đến môi trường sống

ĐẶT HÀNG NHANH


    This will close in 0 seconds

    Công ty cổ phần Hupuna Group