Nếu bạn đang hoạt động trong ngành đóng gói hoặc có ý định đưa những sản phẩm của mình xuất khẩu ra nước ngoài thì chắc chắn không thể không biết tới cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu đạt chuẩn được phải không? Nếu bạn vẫn chưa rõ những bước và quy cách đóng hàng thì hãy cùng mình làm rõ trong bài viết này nhé!

cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu, quy cách đóng gói hàng xuất khẩu, các loại đóng gói hàng xuất khẩu
Tìm hiểu về cách đóng gói hàng hóa bằng hộp carton

Cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu quan trọng như thế nào?

Tưởng chừng như việc đóng gói hàng hóa là rất đơn giản nhưng biết cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu đúng cách thì không phải ai cũng biết, vì hàng xuất khẩu sẽ cần phải đáp ứng những yêu cầu nhất định thì mới có thể xuất khẩu được. Chính vì vậy, cách đóng gói hàng xuất khẩu là rất quan trọng.

 • Khi biết cách đóng gói hàng xuất khẩu bạn sẽ có thể chủ động và thao tác đóng gói nhanh chóng và chính xác hơn.
 • Ngoài ra, khi nắm chắc được cách đóng hàng thì bạn sẽ đóng hàng được chính xác và đạt chuẩn, không gây mất thời gian khi thông quan, check-in,…
 • Khi hàng hóa xuất khẩu thì sẽ được vận chuyển trên quãng đường dài, chính vì vậy đóng hàng đúng cách, đúng quy định sẽ giúp thùng hàng được chắc chắn, cố định và an toàn hơn. Đảm bảo chất lượng của hàng hóa được vận chuyển.
 • Nắm được cách đóng hàng chuẩn thì thùng hàng sẽ rất gọn gàng và dễ dàng cho vận chuyển, di chuyển, bê vác.

Có thể thấy, khi bạn biết cách đóng hàng hóa để xuất khẩu và đóng hàng đúng cách sẽ giúp cho bạn rất nhiều, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian và dễ dàng vận chuyển.

cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu, quy cách đóng gói hàng xuất khẩu, các loại đóng gói hàng xuất khẩu
Đóng gói hàng hóa xuất khẩu và vai trò của nó

Quy định chung khi đóng gói hàng xuất khẩu

Hàng hóa để xuất khẩu ra nước ngoài sẽ có những tiêu chuẩn và quy định riêng về quy cách đóng hàng hoặc chất lượng thùng đóng hàng để đáp ứng yêu cầu được thông quan. Chính vì vậy, yêu cầu cần có những quy định chung khi đóng gói là một yêu cầu cần thiết. Hãy cùng mình tìm hiểu xem những quy định ấy là gì nhé.

 • Hàng hóa phải được đóng gói trong thùng có kích thước phù hợp và chất liệu đóng gói phù hợp như thùng carton, không quá mỏng, đảm bảo tính cố định và bền chặt khi vận chuyển.
 • Thùng đựng hàng hóa phải được khử trùng trước khi đóng gói và được sắp xếp gọn gàng để tối ưu diện tích vận chuyển.
 • Các thùng hàng phải được đóng gói cẩn thận và cần được chèn bằng xốp khí bong bóng giúp làm tăng khả năng chịu lực, chịu va đập của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển để cố định được hàng hóa trước những tác động của môi trường.
 • Thùng hàng phải được niêm phong chắc chắn bởi giấy niêm phong hoặc băng dính, màng PE,…
 • Đối với mỗi loại hàng hóa, chúng sẽ có cách đóng gói riêng phù hợp với đặc trưng sản phẩm như hàng dễ vỡ, hàng hóa chất lỏng,… sẽ cần được dán cảnh báo, ký hiệu ở bên ngoài thùng hàng.
cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu, quy cách đóng gói hàng xuất khẩu, các loại đóng gói hàng xuất khẩu
Một vài quy định chung khi đóng gói hàng xuất khẩu

Khi bạn nắm chắc được những quy định chung nêu trên thì bạn đã hoàn thành được một nửa quá trình đóng gói rồi đấy. Đặc biệt, đối với thùng giấy carton đóng hàng xuất khẩu là một loại bao bì đóng gói phổ biến nhất trên thị trường thì bạn cần lưu những yêu cầu sau:

 • Thùng giấy phải được đóng gói theo đúng tiêu chuẩn của hình thức vận chuyển: hàng không, đường biển, tàu,…
 • Thùng giấy đóng hàng cần có kích thước phù hợp để có thể dễ dàng vận chuyển, thao tác di chuyển, bê vác và bảo quản tốt hàng hóa.
 • Có độ bền, độ chắc chắn cao để có thể chịu được những tác động lực xung quanh.
 • Thùng giấy phải được đảm bảo rằng trong và sau quá trình vận chuyển bị biến dạng, biến mùi hay ẩm mốc để bảo quản tốt nhất cho hàng hóa.
 • Thùng giấy phải có tính linh hoạt và chịu được nhiều kiểu khí hậu và thay đổi thời tiết ở những địa điểm khác nhau.
 • Độ ẩm ở bên trong thùng không được vượt quá 20%.
 • Đối với hàng hóa được xuất sang Châu u có một số quy định sau: Kích thước thông thường là: 1200 x 800 x 145mm, 1000 x 1000 x 140mm. Chất liệu thùng là gỗ thông sấy và có độ ẩm dưới 20%. Tải trọng động 1.200kg và tải trọng tĩnh 2.000kg. 4 mặt của thùng phải nhẵn, không sần sùi gây cản trở khi vận chuyển và thùng phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ISPM15.

Như vậy, các bạn có thể dựa vào những quy định trên để lựa chọn và đóng hàng một cách chính xác rồi phải không nào. Để hiểu rõ hơn về cách đóng hàng xuất khẩu thì cùng mình tìm hiểu phần tiếp theo nhé.

cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu, quy cách đóng gói hàng xuất khẩu, các loại đóng gói hàng xuất khẩu
Một vài quy định chung khi đóng gói hàng xuất khẩu

Các bước đóng gói hàng xuất khẩu theo tiêu chuẩn

Mỗi một loại hàng hóa sẽ có những đặc trưng riêng mà từ đó sẽ cần có những cách đóng hàng phù hợp với mỗi loại. Dưới đây là cách đóng hàng xuất khẩu cho những sản phẩm đặc trưng.

Đối với thủy tinh, gốm sứ, hàng hóa dễ vỡ

Khi đóng gói loại hàng hóa dễ vỡ này thì bạn nên sử dụng xốp nổ để bọc kín hàng hóa từ 3 đến 5 vòng để chống sốc và chống va đập mạnh trong khi vận chuyển và sử dụng thùng carton 5 lớp để có độ chắc chắn nhất định.

Đối với hàng hóa là thực phẩm khô

Đối với dòng sản phẩm này thì bạn cần đóng gói chúng bằng nhiều lớp kín, có chống ẩm hoặc được hút chân không. Các sản phẩm này phải có hạn sử dụng ít nhất là một tháng để đảm bảo thời gian vận chuyển đối với những quãng đường dài trong thời gian vận chuyển lâu.

Đối với hàng hóa là chất lỏng

Điểm lưu ý nhất ở dòng sản phẩm lỏng này là đóng gói đảm bảo cho sản phẩm không bị chảy ra ngoài trong và sau lúc vận chuyển. Nên dùng những vách ngăn để giảm độ va đập và chống xốc hoặc cọc từng lốc hàng theo số lượng chai nhỏ, túi nhỏ để gọn gàng cho xếp đồ và giảm áp lực khi vận chuyển.

cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu, quy cách đóng gói hàng xuất khẩu, các loại đóng gói hàng xuất khẩu
Đóng gói hàng xuất khẩu theo tiêu chuẩn

Đóng gói hàng hóa xuất khẩu theo đúng quy chuẩn có vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế, việc chọn lựa vật liệu để đóng hàng sao cho chắc chắn cũng là điều bạn cần lưu tâm, thùng giấy carton vẫn đạt được mức hiệu quả và tối ưu nhất trong các loại bao bì đóng gói vận chuyển hiện nay.

Mua thùng carton đóng hàng xuất khẩu đạt chuẩn ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thùng carton đóng hàng xuất khẩu thì có rất nhiều những đơn vị cung cấp thùng carton xuất hiện trên thị trường. Dưới những sản phẩm giống nhau như vậy thì khách hàng nên chọn sản phẩm nào, của đơn vị nào để đảm bảo chất lượng và không mua phải hàng kém chất lượng đây?

Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp bao bì xuất khẩu đạt chuẩn chất lượng thì hãy đến với Hupuna, công ty chúng tôi tự tin về sự chuyên nghiệp và chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách khi đặt hàng tại công ty chúng tôi. Sự tin tưởng và ủng hộ của những khách hàng trong suốt những năm qua là sự khẳng định cho chất lượng của công ty chúng tôi trong thị trường sản xuất bao bì.

Khi đến với công ty chúng tôi bạn sẽ mua hàng với giá cả cạnh tranh nhất cùng rất nhiều những ưu đãi về giá, mã giảm giá hoặc hỗ trợ vận chuyển.

cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu, quy cách đóng gói hàng xuất khẩu, các loại đóng gói hàng xuất khẩu
Hupuna chuyên cung ứng hộp carton, thùng carton đóng hàng

Chắc hẳn với những chia sẻ vừa rồi bạn đã hiểu rõ về cách đóng gói hàng hóa xuất khẩu đạt tiêu chuẩn và những lưu ý cần thiết trong quá trình đóng gói để mọi thao tác được diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất. Mọi thắc mắc hay cần đặt hàng xin hãy liên hệ tới Hupuna, đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm hộp đựng đồ trang sức bằng giấy đơn giản

ĐẶT HÀNG NHANH


  This will close in 0 seconds

  Công ty cổ phần Hupuna Group