Việc sử dụng giấy tái chế không chỉ giúp con người tiết kiệm được chi phí mà còn có tác động tích cực đến môi trường sống. Vậy có những cách tái chế giấy nào? Những lợi ích mà việc sử dụng các sản phẩm từ tái chế giấy đem lại là gì? Hãy cùng Hupuna  tìm hiểu thêm qua những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây.

 giấy tái chế, tái chế giấy, tái chế giấy báo, tái chế giấy carton, tái chế hộp carton, tái chế thùng carton, bao bì tái chế, hộp giấy tái chế, hộp carton tái chế, thùng giấy tái chế, thùng carton tái chế
Những sản phẩm từ giấy tái chế

Lợi ích khi sử dụng các sản phẩm từ giấy tái chế

Giấy tái chế là một sản phẩm giấy được tạo ra từ việc tái chế các tờ giấy đã qua sử dụng nhờ vào một quy trình sản xuất với nhiều công đoạn như: chọn lọc, loại bỏ tạp chất, tẩy mực, … kết hợp với một số thành phần khác như chất phụ gia để tạo thành một sản phẩm giấy mới có thể được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau.

Khi bạn tiến hành tái chế giấy thành các sản phẩm mới có tính ứng dụng cao sẽ đem lại cho bạn rất nhiều những lợi ích khác nhau, bao gồm:

Đầu tiên nhất chính là lợi ích về chi phí, bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí khi sản xuất. Thay vì phải mua những nguyên liệu mới với giá thành cao hơn thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng sử dụng các tờ giấy đã qua sử dụng với chi phí thấp mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu về chất lượng.

Tiếp theo là giúp bảo vệ cây rừng, nguồn rừng thiên nhiên. Giấy được sản xuất với nguyên liệu chính là từ gỗ, nên việc bạn tận dụng sử dụng các loại sản phẩm tái chế sẽ làm giảm lượng cầu về số lượng giấy mới, tạo điều kiện có thêm thời gian để các cây rừng có thời gian phát triển, cũng như có thời gian để tái tạo, trồng những cây rừng mới.

Việc tái chế giấy bìa, bao bì giấy cũ còn giúp bảo vệ môi trường. Điều này là dễ hiểu, bởi khi bạn sử dụng các sản phẩm giấy, bìa, bao bì giấy cũ để tái chế có nghĩa là bạn đã góp phần làm giảm một lượng lớn rác thải rắn ra môi trường, cũng như giúp tiết kiệm nguồn năng lượng trong quá trình sản xuất giấy mới. Đồng thời làm giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường, hạn chế tối đa tình trạng hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ozon.

Quy trình tái chế giấy đơn giản có thể bạn chưa biết

Những sản phẩm giấy mới sẽ được tạo ra với quy trình 5 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn và phân loại giấy phế liệu

Đây là việc đầu tiên bạn cần thực hiện để có thể lựa chọn được những loại giấy không chứa quá nhiều tạp chất, chất bẩn, … để thế dễ dàng tái chế. Bởi những loại giấy có quá nhiều tạp chất sẽ không thể tái chế lại được mà chỉ có thể tiêu hủy đi.

Bước 2: Thu gom và vận chuyển về nhà máy sản xuất

Những loại giấy đạt chuẩn sau chọn lọc sẽ được đóng thành các khối lớn để vận chuyển về những xưởng sản xuất có đầy đủ dây chuyền sản xuất, máy móc, thiết bị.

Bước 3: Tạo bột và khử mực

Để tạo bột giấy, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành cho những khối giấy vào bể chứa có kết nối với nguồn nước và hóa chất. Sau đó, bột giấy sẽ được đưa đi loại bỏ tạp chất, rồi thực hiện tẩy sạch mực và các loại keo dính trên giấy.

Bước 4: Nghiền giấy và làm trắng

Đầu tiên, bột giấy sẽ được nhồi và đập để có thể tạo ra xơ sợi khi nghiền. Sau đó, nếu giấy có màu sẽ được các kỹ thuật viên sử dụng hóa chất (như: chlorine dioxide, hydrogen peroxide hoặc oxygen)  để loại bỏ.

Bước 5: Xeo giấy

 Tại bước này, kỹ thuật viên sẽ thực hiện trộn bột giấy ở trên với nước, rồi chao hỗn hợp này và lắc nhẹ bằng khuôn lưới chao. Sau khi nước thoát hơi hết, ta sẽ thu được bột giấy đọng lại trên khuôn. Lúc này, hỗn hợp bột giấy sẽ được đem đi ép và phơi khô.

Một số sản phẩm được tạo ra từ tái chế giấy, bìa, bao bì carton cũ

Có rất nhiều các sản phẩm handmade được tái chế từ giấy, bìa cũ đem lại sự tiện lợi cho con người với cách sử dụng đơn giản đồng thời giúp môi trường sống xanh hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số sản phẩm tái chế quen thuộc, tiện lợi với cách làm đơn giản.

 giấy tái chế, tái chế giấy, tái chế giấy báo, tái chế giấy carton, tái chế hộp carton, tái chế thùng carton, bao bì tái chế, hộp giấy tái chế, hộp carton tái chế, thùng giấy tái chế, thùng carton tái chế
Giỏ đựng xinh xắn từ giấy bá cũ

Hộp đựng bút từ tái chế giấy báo

Đây được coi là sản phẩm tái chế giấy báo đơn giản nhất tạo sự tiện lợi cao cho người sử dụng. Chỉ cần một chút khéo tay cùng những nguyên liệu dễ tìm bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện và sở hữu một chiếc hộp bút để bàn xinh xắn.

Đầu tiên bạn chỉ cần cuộn những chiếc giấy báo cũ thành những hình que dài. Tiếp theo sẽ sử dụng băng keo để cố định những thanh que đó thành một hình khối mà bạn thích, có thể là hình xoắn ốc hay chỉ đơn giản là hình chữ nhật, hình trụ tròn, … Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo thành những miếng dẹp, rộng khoảng 2cm, rồi đan xen lại thành những chiếc hộp, giỏ xinh xắn.

Đồ chơi cho trẻ em từ tái chế hộp carton

Những chiếc hộp carton đã qua sử dụng bạn có thể dễ dàng tái chế thành những món đồ chơi cho trẻ. Vừa giúp trẻ có những món đồ chơi độc đáo, an toàn vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí. Từ những chiếc hộp carton bạn có thể tạo ra rất nhiều các món đồ chơi khác nhau như: ô tô, nhà ở, …

Ươm mầm cây bằng lõi giấy vệ sinh

Bạn có tận dụng những chiếc lõi giấy vệ sinh để ươm mầm cây non, đây là cách làm đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần đặt những chiếc lõi giấy vệ sinh vào một chiếc khay, sau đó đổ đầy đất vào bên trong, rồi cho những hạt giống hay những chồi non vào. Chỉ cần đơn giản như vậy nhưng bạn đã có thể yên tâm đợi cây non nảy mầm.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về giấy tái chế mà chúng tôi cung cấp đến cho quý độc giả. Hy vọng với bài viết trên bạn đã hiểu hơn về lợi ích khi sử dụng các sản phẩm tái chế cũng như có được những gợi ý về các sản phẩm tái chế có cách làm đơn giản.

ĐẶT HÀNG NHANH


    This will close in 0 seconds

    Công ty cổ phần Hupuna Group