Hộp carton sóng đang được ưa chuộng rộng rãi vì tính tiện lợi và chi phí tối ưu. Vậy carton sóng là gì? Nó được làm từ đâu, có đặc điểm gì và bao gồm những loại nào? Cùng Hupuna khám phá chi tiết trong bài viết này.

Hộp carton sóng là gì?

Hộp carton sóng là gì – là loại hộp được làm từ giấy kraft và tấm bìa carton. Lớp sóng giấy dán vào tấm bìa tạo nên sóng gấp nếp trên một mặt phẳng. Nhờ đó làm tăng độ cứng và khả năng chịu lực của hộp, giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi va đập trong quá trình vận chuyển.

hộp carton sóng là gì, sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóngHộp carton sóng là gì
Hộp carton sóng loại bao bì được làm từ giấy kraft và tấm bìa carton

Cấu tạo giấy carton sóng

Hộp carton sóng có cấu tạo chủ yếu từ hai thành phần chính: lớp lót và lớp sóng.

 • Lớp lót (lớp trong và lớp ngoài): Là lớp giấy phẳng giúp tăng độ cứng và khả năng chịu lực của hộp carton sóng, đồng thời bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi va chạm. Lớp bên ngoài của hộp có thể in ấn để trang trí hoặc quảng bá thương hiệu.
 • Lớp sóng: Thường được làm từ giấy có gấp nếp tạo ra hình sóng, độ cao sóng giấy quyết định độ cứng và khả năng chịu lực của hộp.

Cấu tạo này tạo nên một hộp carton sóng với tính linh hoạt và độ bảo vệ cao, phù hợp cho việc đóng gói và vận chuyển các sản phẩm đa dạng.

hộp carton sóng là gì
Lớp sóng

Ưu điểm của hộp carton sóng là gì

Hộp carton sóng có nhiều ưu điểm khiến cho chúng trở thành sự lựa chọn phổ biến trong đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Có thể kể đến như:

 • Độ cứng cao, giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi va đập: Sóng giấy có tác dụng tăng độ cứng và khả năng chịu lực của hộp, giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Khả năng chịu lực tốt: Phù hợp với việc vận chuyển các sản phẩm có trọng lượng nặng.
 • Trọng lượng hộp nhẹ: Lớp giấy sóng được uốn cong tạo nên các khoảng không khí, giúp thùng nhẹ và dễ dàng vận chuyển hơn.
 • Giá thành rẻ: Giá thành của hộp carton sóng rẻ hơn so với các loại bao bì khác như gỗ, nhựa hoặc kim loại.
 • Phù hợp với nhiều loại sản phẩm: Có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng hộp carton sóng, phù hợp với nhiều loại sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Thân thiện với môi trường: Hộp carton sóng được làm từ giấy, có thể tái chế và dễ dàng phân hủy nên rất thân thiện với môi trường.
 • Dễ dàng in ấn logo, thông tin sản phẩm: Bề mặt của hộp phẳng, dễ dàng in ấn logo, thông tin sản phẩm giúp quảng bá thương hiệu.

Nhờ những ưu điểm này, hộp carton sóng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ thương mại điện tử, bán lẻ đến sản xuất công nghiệp.

hộp carton sóng là gì, sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóngHộp carton sóng là gì
Hộp in ấn thông tin sản phẩm và thương hiệu

Nhược điểm của hộp carton sóng là gì

Tuy sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng không thể phủ nhận rằng hộp carton sóng có một số nhược điểm sau đây:

 • Dễ thấm nước: Giấy là vật liệu dễ thấm nước, vì vậy loại bao bì này không phù hợp để đóng gói hàng hóa trong môi trường ẩm ướt.
 • Khả năng chịu nhiệt kém: Giấy có khả năng chịu nhiệt kém, có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong hộp nếu phải tiếp xúc với nhiệt độ cao.
 • Không phù hợp với các sản phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ thấp: Nếu ở nhiệt độ rất thấp thì giấy có thể bị đông cứng.

Dù vậy, những nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách phủ thêm các lớp chống thấm, chịu nhiệt,…

Hộp carton sóng phù hợp sử dụng cho mục đích gì?

Trong đời sống hiện nay không khó để bạn bắt gặp các loại hộp carton sóng. Loại bao bì này thường được sử dụng cho các mục đích phổ biến như:

 • Đóng gói và vận chuyển hàng hóa: Hộp carton sóng là loại bao bì phổ biến nhất được sử dụng để đóng gói và vận chuyển hàng hóa.
 • Bảo quản sản phẩm: Loại bao bì này có khả năng chống bụi, chống ẩm, giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hỏng.
 • Quảng bá thương hiệu: Bề mặt bên ngoài của hộp phẳng, phù hợp để in ấn. Vì vậy nhiều doanh nghiệp đã in ấn logo, thông tin sản phẩm để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình.
hộp carton sóng là gì, sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóngHộp carton sóng là gì
Hộp carton đóng hàng

Các lĩnh vực phổ biến nhất mà hộp carton sóng được ứng dụng để đóng gói bao gồm:

 • Thương mại điện tử: Hộp carton sóng được sử dụng rộng rãi trong thương mại điện tử để đóng gói và vận chuyển các sản phẩm được mua sắm trực tuyến.
 • Bán lẻ: Hộp carton sóng được sử dụng để đóng gói và trưng bày sản phẩm trong các cửa hàng bán lẻ.
 • Sản xuất công nghiệp: Hộp được sử dụng để đóng gói và vận chuyển các sản phẩm công nghiệp, chẳng hạn như linh kiện điện tử, vật liệu xây dựng, v.v.

Có các loại sóng carton nào?

Cách phân loại hộp carton sóng sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được loại hộp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Dưới đây là đặc điểm chi tiết cũng như thông sống độ cao của các loại sóng.

Sóng A

Loại sóng giấy này có độ cao thông thường là 4.7 mm, chịu được lực phân tán tốt trên toàn bề mặt giấy. Hộp carton sóng A phù hợp với việc đóng gói các sản phẩm có trọng lượng nặng.

Sóng B

Sóng B là loại sóng trung bình trong các loại sóng giấy carton, với độ cao sóng thường là 2,5 mm. Sóng B có độ cứng vừa phải, khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu lực xuyên thủng tốt, thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm có trọng lượng trung bình, chẳng hạn như các sản phẩm điện tử, đồ gia dụng, v.v.

hộp carton sóng là gì, sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóngHộp carton sóng là gì
Các loại sóng phổ biến

Sóng C

Sóng C có độ cao từ 3.2-4 mm, có thể chịu được lực phân tán trên bề mặt tốt nhưng vẫn kém hơn so với sóng A. Nó thường được sử dụng cho các loại thùng carton đựng đồ có trọng lượng trung bình.

Sóng E

Độ cao sóng là 1,5 mm, thấp hơn so với các loại khác nên nó cũng có độ cứng thấp nhất, khả năng chịu lực phân tán kém. Vì vậy nó thường được sử dụng cho các loại thùng carton đựng đồ nhẹ, dễ bị móp méo.

Cần lưu ý gì với hộp carton sóng?

Khi sử dụng hoặc làm việc với hộp carton sóng, có một số điều cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho sản phẩm bên trong và giữ cho quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi.

Khi lựa chọn

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn thùng carton sóng:

 • Mục đích sử dụng: Thùng carton sóng được dùng để đóng gói, vận chuyển, bảo quản sản phẩm hoặc quảng bá thương hiệu sẽ có các đặc điểm và giá cả khác nhau. Do đó, cần xác định rõ mục đích sử dụng để lựa chọn loại phù hợp.
 • Kích thước và hình dạng: Kích thước và hình dạng thùng carton sóng cần phù hợp với kích thước và hình dạng của sản phẩm cần đóng gói. Ngoài ra, cần lưu ý đến khả năng xếp chồng và vận chuyển của các loại thùng được lựa chọn.
 • Số lượng lớp: Số lượng lớp của thùng carton sóng quyết định đến độ cứng và khả năng chịu lực của thùng. Thùng carton sóng 3 lớp thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm có trọng lượng trung bình, thùng carton sóng 5 lớp thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm có trọng lượng nặng.
 • Loại sóng: Thùng carton sóng loại A có độ cứng và khả năng chịu lực cao nhất, thùng carton sóng loại E có độ cứng và khả năng chịu lực thấp nhất.
 • In ấn: Việc in ấn có thể làm tăng hiệu quả marketing, vì vậy cần lựa chọn kỹ thuật in sắc nét và chất lượng, tất nhiên giá thành của thùng carton sóng cũng sẽ tăng lên.
hộp carton sóng là gì, sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóngHộp carton sóng là gì
Cần cân nhắc mục đích sử dụng trước khi chọn thùng carton

Khi sử dụng

Ngoài lưu ý khi lựa chọn thì cũng có một số điều quan trọng bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng. Cụ thể như sau:

 • Phân phối trọng lượng của sản phẩm đều trên bề mặt thùng để tránh tình trạng thùng lệch lạc hoặc thủng, hỏng.
 • Tuân thủ trọng lượng tối đa mà thùng có thể chịu đựng, đừng đặt  nặng hơn so với khả năng chịu lực của thùng.
 • Đóng gói sản phẩm một cách chặt chẽ và an toàn bên trong thùng, dùng vật liệu giảm sốc chèn kín các chỗ hở để tránh chúng bị tổn thương trong quá trình vận chuyển.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng thùng trước khi sử dụng để đảm bảo rằng nó không bị hỏng, rách, hoặc biến dạng.
 • Đính kèm ghi chú hoặc hướng dẫn nếu cần thiết, đặc biệt là đối với các sản phẩm dễ vỡ, có yêu cầu đóng gói hoặc vận chuyển đặc biệt.
 • Lưu trữ thùng carton sóng ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao để giữ cho thùng không bị biến dạng.

Bằng cách tuân thủ những lưu ý trên, bạn có thể đảm bảo rằng việc sử dụng thùng carton sóng là hiệu quả và an toàn cho sản phẩm của bạn trong quá trình vận chuyển.

Mua hộp carton ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng?

Nếu bạn cần nơi mua hộp carton uy tín và chất lượng thì Hupuna chính là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn đang tìm kiếm. Chúng tôi chú trọng vào quá trình sản xuất để đảm bảo rằng mỗi sản phẩm đều đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Với nguồn nguyên liệu chọn lọc và công nghệ sản xuất hiện đại, chúng tôi mang đến cho bạn những hộp carton bền bỉ và đa dạng mẫu mã.

hộp carton sóng là gì, sóng giấy carton, sóng bìa carton, giấy carton sóng, bìa carton sóngHộp carton sóng là gì
Hupuna chính là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp thùng carton sóng

Ở Hupuna, chúng tôi hiểu rằng mỗi sản phẩm đều đặc biệt và yêu cầu một loại hộp carton phù hợp. Chính vì vậy, chúng tôi cung cấp một loạt các mẫu mã và kích thước khác nhau để đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Từ hộp carton thông thường đến các loại hộp đặc biệt, Hupuna có đủ sự đa dạng để bạn lựa chọn.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của bạn. Chúng tôi đặt uy tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

Khi bạn chọn Hupuna, bạn không chỉ chọn một đối tác cung cấp mà còn chọn sự thuận tiện. Chúng tôi có dịch vụ giao hàng nhanh chóng, đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm đúng hẹn và nguyên vẹn.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, bạn đã hiểu rõ hộp carton sóng là gì và biết được những thông tin liên quan khi chọn mua loại bao bì này. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi mua hộp carton chất lượng và đáng tin cậy, hãy đặt niềm tin của bạn vào Hupuna và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để trải nghiệm sự khác biệt.

ĐẶT HÀNG NHANH


  This will close in 0 seconds

  Công ty cổ phần Hupuna Group