Hiện nay, băng keo là loại băng dính được sử dụng rộng rãi. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nó trong cuộc sống hằng ngày hay trong việc đóng thùng carton, đóng gói sản phẩm của các công ty sản xuất, vận tải. Khi nhắc đến băng keo, người ta nghĩ ngay đến loại băng keo có độ bền và độ bám dính tốt, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Cấu tạo nào khiến băng keo được sử dụng rộng rãi đến vậy? Và địa chỉ nào để mua băng keo tại HCM uy tín, chất lượng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để làm rõ nhé!

Băng keo (băng dính) là gì?

Băng keo là sự kết hợp giữa chất liệu và màng dính; nó được sử dụng để kết nối hoặc liên kết các vật thể lại với nhau thay vì sử dụng ốc vít, đinh tán hay hàn. Ứng dụng băng keo cho phép bạn sử dụng nó trong các ứng dụng có nhiệt độ thấp hơn và đơn giản hóa quy trình sản xuất.

băng keo hcm, băng keo tại thành phố Hồ Chí Minh
Băng keo là sự kết hợp giữa chất liệu và màng dính; nó được sử dụng để kết nối hoặc liên kết các vật thể lại với nhau

Ngoài ra, băng dính còn có thể bảo vệ bề mặt của bạn vì nó không làm hỏng bề mặt trong quá trình dán như khi sử dụng ốc vít. Băng dính là giải pháp tuyệt vời cho việc sản xuất sản phẩm tự động, trong khi các loại keo lỏng khác lại phức tạp và tốn thời gian vì cần phải phun hoặc lăn lên bề mặt trước khi dán.

Thành phần cấu tạo

Trước khi tìm được địa chỉ mua băng keo tại HCM chất lượng thì đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ về thành phần cấu tạo của loại sản phẩm này. Băng keo bao gồm hai thành phần chính: lớp nền và màng dính. Tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng mà lớp đế được tráng chống dính hoặc hoàn thiện bằng màng PP và in hoa hoặc đều 2 mặt. Về phần màng dính có thể thay đổi, đa dạng tùy theo nhu cầu để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

băng keo hcm, băng keo tại thành phố Hồ Chí Minh
Băng keo bao gồm hai thành phần chính: lớp nền và màng dính

Các loại băng keo thường gặp

Các loại băng keo phổ biến nhất hiện nay được chia làm 4 loại như sau:

Băng keo được phân loại theo chất liệu

 • Băng keo OPP

Loại băng keo này được làm từ chất liệu OPP thường được sử dụng để dán hộp carton. Hiện nay, các loại băng keo OPP phổ biến nhất là băng keo OPP trong suốt 5F.100yds, băng keo OPP mờ màu vàng 5F.100yds, băng keo OPP mờ màu vàng 5F.80yds và băng keo OPP trong suốt 5F.80yds.

 • Băng keo giấy

Đúng như tên gọi, loại băng này được làm bằng giấy và thường được sử dụng để dán sản phẩm, ghi thông tin, dán các cạnh khi vẽ tranh v.v. Băng  giấy được ưa chuộng nhất hiện nay đó là băng  giấy 2.5F và băng  giấy 1.2F.

 • Băng keo xốp

Đối với chất liệu xốp, loại keo này có 2 mặt dùng để liên kết chắc chắn giữa 2 bề mặt sản phẩm. Các loại băng keo xốp phổ biến là băng keo xốp 5p 9yard và băng keo xốp 2.5p 9yard.

 • Băng keo Simili

Được làm từ nhựa Simili. Loại băng keo này được sử dụng rộng rãi để cách điện, đóng bìa tài liệu trong sách, đóng sách, bìa hồ sơ, v.v. Hiện nay loại băng keo này được sử dụng rộng rãi, thông dụng nhất là Simili 5P (có chiều rộng 5F) và băng keo Simili 3.5P (có chiều rộng 3.5F).

Băng keo phân loại theo chức năng

Tùy theo chức năng cụ thể của băng dính mà chúng ta sử dụng vào những mục đích khác nhau. Ví dụ, băng keo trong suốt được sử dụng để dán kín hộp và đóng gói sản phẩm. Băng keo giấy và băng keo xốp được sử dụng để trang trí hoặc trong văn phòng công ty. Băng keo điện được sử dụng phổ biến nhất trong ngành điện, sửa chữa thiết bị điện,…

băng keo hcm, băng keo tại thành phố Hồ Chí Minh
Tùy theo chức năng cụ thể của băng dính mà chúng ta sử dụng vào những mục đích khác nhau

Băng keo phân loại theo chiều dài

Mỗi loại băng có một độ dài cụ thể và đơn vị tiêu chuẩn là yard (1 yard = 0,9144 m). Chiều dài của nó cũng đại diện cho chiều dài bề mặt của keo bạn có thể sử dụng.

Hiện nay các loại ruy băng 80, 100  và 150 yard được sử dụng phổ biến nhất vì đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Băng keo phân loại theo kích cỡ

Kích thước của băng dính sẽ giúp bạn lựa chọn loại phù hợp nhất cho bề mặt cần dán.

Băng keo dùng để dán hộp thường có độ dày: 0.4; 0.43; 0.45; 0.5;… Vì vậy, cần phải nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng, nếu không bạn sẽ lầm tưởng rằng loại nào cũng giống nhau. Ví dụ, để đóng gói hộp (trọng lượng hộp khoảng 25-40 kg) trong sản xuất công nghiệp, nên sử dụng loại có độ dày 0.45.

Đối với các loại hộp đóng gói, kiện hàng lớn có trọng lượng trên 40kg hoặc dán các vật dụng cần độ bám dính và chịu lực cao như: Ví dụ, khi đóng gói sản phẩm inox tốt nhất nên chọn băng có độ dày bằng 0.5

Ứng dụng của băng keo

Dưới đây là những ứng dụng của băng keo trong cuộc sống:

băng keo hcm, băng keo tại thành phố Hồ Chí Minh
Những ứng dụng của băng keo trong cuộc sống

Dán, đóng thùng hàng

Đây có lẽ là cách sử dụng phổ biến nhất khi nói đến băng dính. Bởi điều này xảy ra thường xuyên trong cuộc sống và bạn có thể dễ dàng nhận ra nó ở mọi nơi. Ví dụ, nhờ  băng keo trong suốt hoặc băng keo mờ, việc dán và niêm phong hộp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trang trí nghệ thuật

Đúng vậy, băng keo cũng có “khả năng nghệ thuật”. Nhờ sự tiến bộ của khoa học công nghệ, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại băng dính khác nhau, không chỉ dùng trong công nghiệp mà còn dùng cho mục đích trang trí như: trang trí tường và cánh cửa, trang trí vở, bàn làm việc, bình hoa,…

Quảng bá thương hiệu

Băng dính in logo, chữ là sản phẩm mang đến cho các công ty, doanh nghiệp những lựa chọn hữu ích trong việc quảng cáo thương hiệu. Đối với các nhà sản xuất, nhà cung cấp muốn thương hiệu, uy tín của mình dễ tiếp cận hơn với khách hàng thì loại băng keo này chính là phương pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

4 điều cần chú ý khi mua băng dính có thể bạn chưa biết

Băng dính là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày với tính ứng dụng cao, đặc biệt là trong bao bì sản phẩm trong ngành sản xuất. Việc tìm mua băng keo rất đơn giản và dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết cách mua được băng keo chất lượng, giá cả phải chăng.

băng keo hcm, băng keo tại thành phố Hồ Chí Minh
Băng dính là vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày với tính ứng dụng cao, đặc biệt là trong bao bì sản phẩm trong ngành sản xuất

Độ dài, cân nặng của cuộn băng dính

Yard là đơn vị dùng để tính chiều dài của cuộn băng. Theo tiêu chuẩn,1 yard = 0,9114 m. Loại băng  được sản xuất và sử dụng phổ biến nhất hiện nay là băng 100 yard, dài 91.44 mét.

Độ dài của băng keo là yếu tố quyết định giá bán của nó. Tuy nhiên, bạn không thể kiểm tra độ dài chính xác của dây đeo khi mua mà phải dựa vào giấy giới thiệu hoặc bao bì của băng dính để xác định độ dài.

Độ dày của lớp màng nilon và lớp băng dính

Cấu trúc của băng dính bao gồm một màng nylon trong suốt, được phủ một lớp keo ở một mặt. Độ dày của lớp dính là từ 38 micron đến 60 micron. Thông thường băng có độ dày 40-43-45-50 micron. Loại mỏng nhất dày 38 micron và dày nhất là 52-54-60 micron.

Màng càng dày thì càng cứng, bền hơn, đàn hồi tốt hơn và  khó bị đứt hay rách hơn. Để cạnh tranh và giảm giá thành, lớp keo thường là màng BOPP có độ dày nhất định.

băng keo hcm, băng keo tại thành phố Hồ Chí Minh
Cấu trúc của băng dính bao gồm một màng nylon trong suốt, được phủ một lớp keo ở một mặt

Việc kiểm tra độ dày của băng dính khá khó khăn và phức tạp ngay cả với những người chuyên sản xuất băng dính, không có sự hỗ trợ của thiết bị đặc biệt. Thông tin về độ dày của băng dính do đó đến từ các nhà cung cấp và nhà sản xuất. Khi mua băng keo tại HCM chúng ta phải tìm được nhà cung cấp đáng tin cậy và hỏi rõ ràng về giá cả cũng như độ dày của băng keo.

Tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu mà khách hàng có nhiều lựa chọn:

 • Băng dính có độ dày 50 micron phù hợp để đóng gói, dán kín các thùng hàng nặng cũng như đóng gói số lượng lớn.
 • Chất kết dính có độ dày 40 micron có độ bám dính vừa phải và giá thành rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm là độ dính giảm khi thời tiết hanh khô, lạnh.
 • Băng keo có độ dày 43 micron có thể chịu được nhiều điều kiện thời tiết, khí hậu, giá thành hợp lý luôn là sự lựa chọn tốt. Bạn nên chọn loại băng có độ dày 43 micron với màng nylon dày  25 micron và lượng băng keo dày 18 micron.

Xuất xứ cuộn băng dính

Nguồn gốc của cuộn băng dính cũng rất quan trọng và cần được lưu ý khi mua băng dính. Trên thị trường băng dính có xuất xứ rất khác nhau, trong đó có Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc,…

Với giá thành rẻ, băng dính Trung Quốc thường rất được ưa chuộng nhưng  có mùi khó chịu và rất dễ bong tróc sau đó keo dính một thời gian sẽ dễ chảy… Băng keo Đài Loan, Hàn Quốc có chất lượng tốt hơn nhưng giá thành cũng cao hơn so với các sản phẩm từ Trung Quốc.

băng keo hcm, băng keo tại thành phố Hồ Chí Minh
Nguồn gốc của cuộn băng dính cũng rất quan trọng và cần được lưu ý khi mua

Địa chỉ mua băng keo tại HCM uy tín, chất lượng

Để đảm bảo sử dụng băng dính hiệu quả, tiết kiệm mà không bị lừa gạt, cần phải tìm nhà cung cấp, nhà sản xuất băng dính chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng băng dính số lượng lớn, thay vì mua  lẻ, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất đáng tin cậy để hỏi  thông số, đặc tính của băng dính và đặt hàng.

Hupuna là đơn vị sản xuất băng keo uy tín và chất lượng cao, một địa chỉ đáng để bạn tin tưởng. Lợi ích bạn nhận được khi đặt mua băng keo tại Hupuna:

 • Chất lượng sản phẩm tuyệt vời, giá cả hấp dẫn
 • Phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng
 • Tận hưởng chính sách chiết khấu, giao hàng và đổi trả
 • Giao hàng nhanh, đúng số lượng, tư vấn
 • Nhân viên nhiệt tình, lịch sự và được đào tạo bào bản nhằm giải đáp thắc mắc của  khách hàng nhanh chóng

Qua những phân tích trên đây về những ứng dụng tuyệt vời của băng keo trong đời sống hàng ngày. Chúng tôi hiểu rằng sản phẩm này ngày càng trở thành sản phẩm thiết yếu cho mọi người, mọi gia đình và doanh nghiệp.

Nếu bạn có nhu cầu mua băng keo tại HCM hãy liên hệ ngay với Hupuna.

ĐẶT HÀNG NHANH


  This will close in 0 seconds

  Công ty cổ phần Hupuna Group