CÔNG TY CỔ PHẦN HUPUNA GROUP

Có thể bạn chưa biết mực in offset là loại mực gì

Để có câu trả lời cho câu hỏi mực in offset là loại mực gì, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hupuna nhé! Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho quý độc giả những thông tin cơ bản, đơn giản nhất về loại mực in offset này.

mực in offset là loại mực gì, mực in offset, các loại mực in offset, cách pha mực in offset, mực in offset là gì

Mực in offset – loại mực in đặc biệt không phải ai cũng biết

Mực in offset là loại mực gì? Thành phần của mực in offset

Trước khi tìm hiểu mực in offset là loại mực gì, các bạn đã biết về công nghệ in offset chưa?

Tổng quan về công nghệ in offset

In offset là công nghệ in kỹ thuật số hiện đại phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn bao bì, sản phẩm hiện nay. Với phương pháp in này, hình in không được in trực tiếp lên bề mặt sản phẩm mà sẽ được in lên một tấm cao su hay còn được gọi là tấm offset. Sau đó sẽ ép những hình ảnh trên tấm offset lên trên giấy, bao bì. Để có được một sản phẩm in hoàn hảo thì mực in offset đóng một vị trí trọng yếu. 

Mực in offset là gì?

Là tập hợp của những hạt pigment được trộn đều với các chất liên kết hay còn được gọi là các chất dẫn. Những hạt pigment này có vai trò quyết định đến độ trong của mực.

Với mỗi lớp mực in khác nhau, chất dẫn sẽ có sự thay độ độ nhớt và độ đặc. Thông thường sẽ giao động trong khoảng 40- 100 Pa.s. Chất dẫn có độ bền và độ ẩm cao, khi được tiếp xúc với những hạt pigment sẽ tạo được độ kết dính trên bề mặt vật liệu in. Khi sử dụng mực in offset sẽ không xảy ra hiện tượng nhũ tương (là hiện tượng phân tán của hai chất lỏng không hòa tan được vào nhau).

mực in offset là loại mực gì, mực in offset, các loại mực in offset, cách pha mực in offset, mực in offset là gì

Mực in offset là loại mực gì?

Thành phần cơ bản phải có của mực in offset

Trên thị trường có rất nhiều các loại mực in offset khác nhau, tuy nhiên tất cả những loại mực này đều có 3 thành phần cơ bản nhất định phải có, đó là:

  • Pích măng: Gồm có: pích măng màu và pích măng độn. Đây là thành phần chính của loại mực in này, nó đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định đến độ đậm, nhạt của màu sắc, độ tinh khiết hay độ sáng của màu sau khi in. Khi chọn pích măng màu ta cần lưu ý về: sắc thái, cường độ, độ bền với ánh sáng, nước, axit, cồn hay hiệu suất sử dụng, khả năng phủ, …
  • Chất liên kết- chất tạo màng: Phải có khả năng thấm ướt tốt và kỵ nước. Giúp bảo vệ quanh pích măng, giúp mực bám lâu trên bề mặt khi in. Thường là hỗn hợp của dầu và nhựa. Dầu thường được sử dụng là dầu lanh và dầu khoáng. Còn nhựa thường là loại nhựa thiên nhiên như alkyd biến tính bởi nó có nhiều ưu điểm như: độ bền màng cao, chống trầy xước cáo, thời gian khô nhanh.
  • Chất phụ gia: Thường là hỗn hợp của chất làm khô, chống dính và tăng độ bóng. Khi sử dụng những chất phụ gia này sẽ giúp tốc độ khô mực in nhanh hơn, điều chỉnh được độ bóng, chống bám bụi,…
mực in offset là loại mực gì, mực in offset, các loại mực in offset, cách pha mực in offset, mực in offset là gì

Thành phần cơ bản của mực in offset

Cách pha mực in offset đơn giản

Không có một công thức cụ thể nào cho việc pha màu mực in offset. Bởi đối với mỗi yêu cầu khác nhau, thì kỹ thuật viên sẽ điều chỉnh tỷ lệ của màu và chất dung môi khác nhau để có được một loại mực phù hợp. Khi tỷ lệ của các thành phần trong mực in khác nhau sẽ có sự khác nhau về độ trong suốt, độ sáng màu và độ bền của mực offset. Không chỉ vậy, màu in offset còn bị ảnh hưởng bởi môi trường như hóa chất, chất tẩy rửa.

Khi pha màu in, ta cần lưu ý về tỷ lệ nước trong màu, không nên để tỷ lệ nước quá lớn. Với lượng nước phù hợp sẽ giúp quá trình in có độ ẩm nhất định giúp bản in tốt hơn. Tuy nhiên, khi lượng nước quá lớn sẽ dễ tạo nên màng dơ, khiến lớp mực mỏng, độ bền mực kém. 

Các xưởng sản xuất sẽ ưu tiên sử dụng các loại mực có khả năng khô nhanh như chứa nhựa thông và các dung môi. Hoặc sử dụng cách làm khô bằng cách gia nhiệt ở nhiệt độ cao.

mực in offset là loại mực gì, mực in offset, các loại mực in offset, cách pha mực in offset, mực in offset là gì

Pha mực in offset đơn giản

Ứng dụng nổi bật của mực in offset được sử dụng hiện nay

Các xưởng sản xuất đang sử dụng loại mực in này rất nhiều bởi nó đáp ứng được những yêu cầu cao nhất của khách hàng. Với những ứng dụng nổi bật có thể kể đến như:

  • In trong tạp chí, sách báo
  • In card visit, thư, ấn phẩm
  • In các loại thiệp, thẻ giấy, brochure, … 

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp quý khách hàng trả lời được câu hỏi mực in offset là loại mực gì? Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng sử dụng loại mực này ở năng suất cao nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: In flexo và in offset là gì? So sánh in flexo và in offset

Hỗ trợ KH : 0889363889
Zalo :
YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng