Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày lễ kỷ niệm để tôn vinh công lao, thành tựu của những người phụ nữ trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để phái nam bày tỏ tình yêu thương đến những người bên cạnh. Lịch sử ngày 8/3 được bắt đầu từ những đối xử bất công với phụ nữ trong xã hội xưa. Cùng Hupuna tìm hiểu về ngày này nhé!

Tại sao lại kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3? 

Phụ nữ là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Họ là những bà mẹ, những người vợ đảm đang, hết mực quan tâm, nuôi dưỡng con cái, gìn giữ giống nòi và truyền thống quý báu của dân tộc. Họ cũng là người góp một phần công lao không nhỏ trong việc phát triển kinh tế và xã hội. 

Tuy nhiên, những người phụ nữ trong xã hội xưa thường bị đối xử bất công, chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Vậy nên, ngày Quốc tế Phụ nữ ra đời như một tiếng nói đòi lại quyền bình đẳng cho phái nữ, bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền lợi của những nữ công nhân ngành dệt tại Mỹ vào cuối thế kỷ XIX. 

lịch sử ra đời ngày quốc tế phụ nữ
Các nữ công nhân ngành dệt diễu hành tại New York (8/3/1908)

Ngày nay, người phụ nữ đang dần khẳng định bản thân, vị thế trong xã hội. Không ai có thể phủ nhận vai trò, công lao to lớn của phụ nữ trong thời đại ngày nay. Họ luôn âm thầm hy sinh, chịu đựng, đóng góp cho xã hội, là người vun vén, giữ lửa cho gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn vinh, ca ngợi, tôn trọng và yêu thương từ cánh mày râu, đảm bảo quyền lợi và sự bình đẳng cho họ trong xã hội.

Các nước trên thế giới tổ chức ngày 8/3 như thế nào?

Trên thế giới, ngày mùng 8 tháng 3 được coi là ngày lễ lớn để tôn vinh, ca ngợi một nửa thế giới – những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời chúng ta. Tại nhiều quốc gia khác nhau, họ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ bằng những hoạt động khác nhau như diễu hành, biểu tình, tổ chức các hoạt động liên hoan,…

Ngày lễ kỷ niệm được tổ chức đầu tiên tại New York do Đảng Xã hội Mỹ tổ chức vào ngày 28/2/1909 

Ở Italy, vào ngày Quốc tế Phụ nữ, đàn ông sẽ tặng hoa mimosa màu vàng sáng tượng trưng cho sự nhạy cảm và sức mạnh của phụ nữ.

tặng hoa mimosa nhân ngày quốc tế phụ nữ
Hoa mimosa là món quà tặng ngày quốc tế phụ nữ

Ở Mỹ, tháng 3 được coi là tháng của phụ nữ. Trong suốt tháng 3, Mỹ tổ chức nhiều hoạt động khác nhau để tôn vinh, đòi quyền lợi cho phụ nữ như phong trào đình công “Một ngày không phụ nữ” tại New York để kêu gọi những người phụ nữ nghỉ làm 1 ngày dù có lương hay không. 

Ở Romania, ngày mùng 8 tháng 3 là ngày lễ chính thức giống như Ngày của Mẹ. Các em nhỏ trong ngày này sẽ tặng cho các bà mẹ những món quà nhỏ hoặc bó hoa để bày tỏ lòng biết ơn của mình. 

Ở Nga, những người phụ nữ trong ngày này thường nhận được hoa mimosa vàng và chocolate với ý nghĩa các cánh mày râu muốn chia sẻ những ngọt ngào với người phụ nữ của họ cũng như cùng người phụ nữ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Ở Ấn Độ, nhiều lễ hội được tổ chức bởi các nhà hoạt động xã hội, các tổ chức phi chính phủ, tổ chức của phụ nữ. Các vấn đề nhạy cảm về giới tính cũng được tổ chức giáo dục nhằm khơi dậy nhận thức chung của người dân. 

Ở Bồ Đào Nha, những người phụ nữ trong ngày 8/3 thường cùng nhau tụ tập tổ chức bữa tiệc chỉ dành riêng cho người phụ nữ nhằm tôn vinh những thành tựu mà họ đã làm được. 

Ở Đức, trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, những người lao động tại thủ đô nước Đức được nghỉ vào thứ Sáu. Đây là tiểu bang duy nhất công nhận 8/3 là ngày nghỉ lễ.

Ở Anh, ngày 8/3 được tổ chức với ý nghĩa giúp người dân nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội ảnh hưởng đến quyền lợi người phụ nữ. Nhiều sự kiện được diễn ra trên khắp đất nước, trong đó nhiều sự kiện tổ chức với mục đích gây quỹ từ thiện hướng tới lợi ích cho phụ nữ, nhất là đối với các thương hiệu thời trang. 

Ở Tây Ban Nha, năm 2018 đã diễn ra cuộc đình công 24 giờ để phản đối về những vấn đề xã hội đối với phụ nữ như phân biệt giới tính, bạo lực gia đình,….Ngoài ra, tại Tây Ban Nha còn nhiều cuộc biểu tình khác do tổ chức nữ quyền đứng lên đòi lại công bằng trong xã hội.

Biểu tình tại Warsaw, thủ đô của Ba Lan ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2010
Biểu tình tại Warsaw, thủ đô của Ba Lan ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2010

Đặc biệt ở một số nước châu Âu và Bắc Mỹ, vào ngày mùng 8/3, họ từ chối nhận hoa để đòi lại quyền bình đẳng và cho rằng việc tặng hoa như vậy là không thực tiễn.

Ở Việt Nam, ngày mùng 8 tháng 3 thường được các cánh mày râu coi là ngày để bày tỏ sự biết ơn, tình yêu thương đối với người phụ nữ bằng việc tổ chức các hoạt động tại nơi làm việc, tặng hoa hồng, tặng quà với những lời chúc ngọt ngào đến những người họ yêu thương, trân trọng. 

Gợi ý các món quà tặng ý nghĩa dành cho phái nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày để cánh đàn ông dành tặng những điều tuyệt vời đến người phụ nữ mà họ trân trọng. Đôi khi chỉ là những món quà nhỏ nhắn thay cho lời cảm ơn nhưng cũng đủ thể hiện sự chân thành, tình yêu thương dành cho “một nửa thế giới” của họ. Hupuna giúp bạn gợi ý một vài món quà ý nghĩa dành cho phụ nữ nhân ngày mùng 8 tháng 3 nhé. 

Hoa hồng

Đây có thể được xem là món quà tặng phổ biến từ xưa đến nay. Hoa hồng là một trong những loài hoa phổ biến, tượng trưng cho tình yêu thương mãnh liệt. Cùng với 1 tấm thiệp nhỏ ghi những lời chúc ngọt ngào, chân thành chắc chắn sẽ là món quà khiến cho họ vô cùng cảm động.  

Hoa hồng cùng thiệp là món quà ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ
Hoa hồng cùng thiệp là món quà ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hoa hồng bạn có thể lựa chọn như hoa tươi, hoa len, hoa sáp, hoa khô,…

Gấu bông

Đây là món quà phù hợp dành tặng cho người yêu hoặc con cái. Vì đây là món quà có thể giữ làm kỷ niệm lâu dài, tượng trưng cho sự hiện diện của tình yêu mọi lúc mọi nơi.

Tặng gấu bông ngày Quốc tế Phụ nữ
Tặng gấu bông ngày Quốc tế Phụ nữ

Túi xách hoặc ví

Túi xách hay ví là những món đồ thiết thực dành cho con gái. Tùy vào độ tuổi khác nhau mà họ có sự yêu thích kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Nếu bạn là người tặng cho họ những chiếc túi xách mà họ yêu thích thì chắc chắn họ sẽ nghĩ bạn là một người tinh tế đó.

Mỹ phẩm

Là con gái, ai cũng muốn bản thân được đẹp trong mắt người khác. Mỹ phẩm cũng là một trong những món quà tặng phù hợp. Hãy tìm hiểu kỹ xem những dòng sản phẩm mà người phụ nữ của bạn đang dùng hoặc muốn sử dụng nhé. 

Quà tặng handmade

Quà tặng handmade thường là những món quà độc nhất vô nhị vì nó được làm bởi chính người tặng quà. Việc bạn mày mò tỉ mỉ làm những món đồ mà bạn chưa từng làm bao giờ sẽ vô cùng ý nghĩa đó. 

Quà tặng handmade dành cho phái nữ ngày Quốc tế Phụ nữ
Quà tặng handmade dành cho phái nữ ngày Quốc tế Phụ nữ

Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn và những ý tưởng về món quà dành cho người phụ nữ xung quanh. Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hupuna xin gửi lời chúc chân thành nhất đến với những người phụ nữ trên khắp thế giới. 

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua hộp đựng quà đẹp, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

ĐẶT HÀNG NHANH


    This will close in 0 seconds

    Công ty cổ phần Hupuna Group