Bạn thường có thói quen sử dụng băng dính tương đối nhiều và ít nhiều những vết băng keo đó bám trên bề mặt làm mất thẩm mỹ và gây khó chịu. Bạn đã cố và thử bằng nhiều cách nhưng những vết keo đó vẫn lì lợm không đi. Bạn đang cần một giải pháp hiệu quả để khắc phục vấn đề này. Hãy để Hupuna mách bạn những mẹo tẩy keo băng dính trên mọi bề mặt hiệu quả nhé!

Sử dụng dầu ăn để tẩy keo băng dính

Dầu ăn là một nguyên liệu dễ dàng tìm thấy trong bất kỳ gia đình nào. Bạn có thể sử dụng chúng để tẩy keo băng dính. Đầu tiên, bạn thấm dầu ra khăn, sau đó chà thật mạnh lên vết băng keo cho đến khi nó bong ra. Cuối cùng, hãy dùng một chiếc khăn khô lau lại cho sạch vết băng keo đó. Nếu bề mặt bị dính vết băng keo nằm trên sàn nhà, bạn cần dùng khăn ẩm để lâu, rồi sau đó tiếp tục lau lại bằng khăn khô. Điều này tránh để lại những vết dầu trên bề mặt sàn, gây nguy hiểm khi đi lại.

tẩy keo băng dính, vết băng dính, băng keo, băng dính, cách tẩy keo băng dính
Sử dụng dầu ăn để tẩy keo

Dùng nước tẩy sơn móng tay

Nước tẩy sơn móng tay là dung dịch aceton. Sản phẩm này có khả năng tẩy keo băng dính rất tốt. Nó có khả năng làm bong vết keo băng dính cứng đầu bám trên những bề mặt như kính, gạch men, sàn gỗ…

Cách tẩy keo băng dính bằng dung dịch nước sơn móng tay cũng giống như dùng dầu ăn. Tuy nhiên, axeton là một dung dịch dễ bay hơi, sau khi thấm nước tẩy sơn móng tay ra khăn, bạn cần nhanh chóng chà xát nó lên vết băng keo.

Ngoài ra, nước tẩy sơn móng tay cũng là cách hiệu quả để tẩy keo băng dính trên quần áo đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng.

Dùng máy sấy tóc

Vết băng dính bình thường chịu nhiệt khá kém, nó thường tan chảy khi gặp nhiệt độ cao. Vậy nên, bạn có thể dùng máy sấy, sấy lên vết băng dính một lúc cho đến khi nó tan chảy. Lúc đó, hãy dùng khăn chà mạnh lên để lấy đi hết những vết băng keo còn sót lại. Cuối cùng, hãy dùng khăn ẩm để lau bề mặt lại cho sạch sẽ.

tẩy keo băng dính, vết băng dính, băng keo, băng dính, cách tẩy keo băng dính
Dùng máy sấy tóc

Dùng xăng thơm để tẩy keo băng dính

Xăng thơm là loại xăng được dùng để pha với sơn. Bạn có thể tìm thấy nó ở những cửa hàng bán vật liệu xây dựng. Giá khoảng 30.000đ/lít. Để tẩy keo băng dính trên bất cứ bề mặt nào bằng xăng thơm, bạn hãy sử dụng khăn để thấm xăng và chà mạnh lên vết băng keo. Tùy vào bám của lớp băng dính cũ, bạn sẽ mất khoảng 5 – 10 phút để tẩy sạch hết vết keo băng dính.

Sử dụng cồn để tẩy keo băng dính

Cồn là một trong những nguyên liệu để tẩy keo hiệu quả nhất. Sản phẩm này vô cùng dễ mua. Bạn có thể tìm thấy lọ cồn tại khu chợ gần nhà hay các hiệu thuốc. Đây là một dung dịch có thể giúp bạn tẩy keo trên mọi bề mặt chỉ mất 2 – 3 lần chà xát. Tuy nhiên, cũng như axeton, cồn cũng bay hơi rất nhanh. Chính vì vậy, bạn cần nhanh tay khi tẩy vết băng keo nhé.

tẩy keo băng dính, vết băng dính, băng keo, băng dính, cách tẩy keo băng dính
Sử dụng còn để tẩy keo

Dùng dao cạo keo băng dính

Trong trường hợp, bạn không thể tẩy keo băng dính đã bám lâu ngày bằng những cách kể trên, bạn có thể dùng dao cạo để làm tróc nó. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng dao  cạo trên những bề mặt như kính, gạch men, tủ lạnh,… Nếu không cẩn thận, bạn có thể để lại vết xước trên những sản phẩm này, rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra, hãy cẩn thận khi cầm dao cạo để làm sạch vết keo. Loại dao nhỏ có lưỡi khá bén, mỏng, dễ gãy và có thể gây nguy hiểm khi dùng.

Đến đây chắc các bạn đã không còn lo ngại về việc sử dụng băng keo gây mất thẩm mỹ khi tháo ra nữa đúng không? Hãy thử những mẹo tẩy keo băng dính mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn, từ đơn giản đến phức tạp, có thể áp dụng cho mọi bề mặt nhé. Hy vọng, bài viết sẽ mang lại cho bạn những bí kíp hữu ích để làm sạch bề mặt một cách dễ dàng, nhanh chóng.

ĐẶT HÀNG NHANH


    This will close in 0 seconds

    Công ty cổ phần Hupuna Group