CÔNG TY CỔ PHẦN HUPUNA GROUP

Mách bạn cách xác định kích thước thùng carton chuẩn xác nhất

Trước sự phát triển chóng mặt của thương mại điện tử, nhu cầu sử dụng thùng carton để đóng gói, vận chuyển hàng hóa tăng lên không ngừng. Tuy nhiên thùng carton có nhiều kích thước khác nhau, người dùng cần biết cách xác định kích thước thùng carton cho phù hợp với sản phẩm cần đóng gói. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách đo kích thước thùng chuẩn xác nhất thì đừng bỏ qua bài viết này. 

Cách xác định kích thước thùng carton chuẩn nhất hiện nay

Thùng carton được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống hiện nay, đặc biệt là trong kinh doanh, sản xuất và mua bán hàng hóa. Để xác định kích thước thùng carton bằng các chỉ số chiều dài, chiều rộng và chiều cao  Trong đó:

 • Chiều dài: Chính là số đo phần cạnh dài hơn trên bề mặt của thùng giấy carton.
 • Chiều rộng: Chính là số đo cạnh ngắn hơn trên bề mặt của thùng giấy carton.
 • Chiều cao: Chính là số đo cạnh vuông góc với chiều dài và chiều rộng của thùng giấy carton.

Các kích thước của thùng carton

Để đóng hàng được chắc chắn và an toàn, bạn cần xác định chính xác kích thước thùng giấy carton. Có thể lựa chọn kích thước vỏ hộp dựa trên chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm. Đây là cách xác định kích thước thùng giấy carton đóng hàng đơn giản nhất, bạn chỉ cần lấy kích thước sản phẩm cộng thêm khoảng 0.5-1.5cm khoảng cách an toàn cho mỗi cạnh.

Hiện nay có 3 loại kích thước thùng carton thường được sử dụng phổ biến trong đóng gói vận chuyển hàng hóa như sau:

 • Loại nhỏ với kích thước thường gặp là 30x20x30 (cm), thường dùng đóng gói các loại hàng hóa như tài liệu, sách vở, giấy tờ khổ A4,…
 • Loại 2 có kích thước trung bình, thường là 50x30x40 (cm) hoặc 30x30x20 (cm), dùng để đóng gói các loại hàng hóa như giày dép, quần áo,…
 • Loại 3 thường được sử dụng trên máy bay với kích thước tùy theo chỉ định của từng hãng hàng không. Trong đó kích thước phổ biến nhất là 60x40x40 (cm) cho hàng nhẹ và 50x40x40 (cm) cho hàng nặng, trọng lượng thùng hàng dao động trong khoảng từ 20-30 kg.

Kích thước thùng carton thường gặp

Lợi ích khi tính đúng kích thước thùng giấy carton

Tính đúng kích thước của thùng giấy carton mang lại rất nhiều lợi ích trong việc đóng gói cũng như vận chuyển hàng hóa và marketing thương hiệu doanh nghiệp.

 • Thùng carton có kích thước phù hợp sẽ giúp bảo vệ sản phẩm an toàn, sản phẩm được bao bọc kín đáo, hạn chế va đập, móp méo, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ sản phẩm bị hỏng, méo, vỡ gây thiệt hại cho doanh nghiệp.
 • Thùng carton có kích thước phù hợp giúp gói hàng gọn gàng hơn, tiết kiệm diện tích và chi phí vận chuyển. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 • Thùng carton có kích thước phù hợp sẽ giúp sản phẩm trông gọn gàng và đẹp mắt, tăng tính thẩm mỹ cho gói hàng. Điều này cũng giúp nâng cao giá trị sản phẩm, tạo ấn tượng tốt với khách hàng, từ đó nâng cao uy tín của doanh nghiệp.
xác định kích thước thùng carton

Hiện nay có rất nhiều loại thùng carton với kích thước khác nhau

Những lưu ý để đo kích thước thùng carton chuẩn xác

Để xác định kích thước thùng carton đóng hàng bạn cần phải đo chính xác kích thước của sản phẩm. Trong quá trình đo đạc, cần lưu ý một số điều sau

 • Sử dụng thước đo chính xác, ít sai số để đo đúng kích thước, hạn chế chênh lệch.
 • Đo kích thước của sản phẩm chính xác cả chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Không nên áng chừng hay trừ hao vì sẽ làm sai lệch kích thước thực tế.
 • Để đảm bảo sản phẩm không bị va đập trong quá trình vận chuyển thì nên tính thêm khoảng cách an toàn, thường là khoảng 0.5-1.5cm.
xác định kích thước thùng carton

Xác định đúng kích thước thùng carton giúp việc đóng hàng đơn giản hơn

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách xác định kích thước thùng carton và cung cấp một số lưu ý khi đo kích thước thùng carton. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn trong quá trình lựa đo đạc và lựa chọn kích thước thùng carton phù hợp với sản phẩm. Đừng quên theo dõi Hupuna để liên tục cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé.

>>> Xem thêm: Độ nén và cách tính độ nén cạnh thùng carton

Hỗ trợ KH : 0889363889
Zalo :
YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng