Thùng carton có vai trò quan trọng khi bạn cần đóng gói, vận chuyển hoặc bảo quản đồ dùng. Để kéo dài thời gian sử dụng, các bạn cần biết các tiêu chí để đánh giá chất lượng thùng carton. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết hơn về phần kiến thức này tới tất cả mọi người nhé.

Tại sao cần biết cách đánh giá chất lượng thùng carton?

Đánh giá chất lượng thùng carton là một yếu tố quan trọng trong quá trình sản xuất và vận chuyển sản phẩm. Bằng cách hiểu và áp dụng các phương pháp đánh giá chất lượng, chúng ta có thể chắc chắn rằng thùng carton đáp ứng được các tiêu chuẩn cần thiết. Mục đích là để bảo vệ sản phẩm và mang lại an toàn trong quá trình vận chuyển.

Việc đánh giá chất lượng cũng giúp xác định tính bền, khả năng chống nước, độ phẳng và kích thước cần sử dụng. Điều này giúp thùng carton không bị hư hại hoặc biến dạng trong quá trình vận chuyển, đồng thời bảo vệ tốt sản phẩm và đến tay khách hàng một cách nguyên vẹn.

Chất lượng thùng carton, chất lượng của thùng carton, chất lượng hộp carton, chất lượng của hộp carton.
Lý do cần để xác định một thùng carton đạt chất lượng.

Bên cạnh đó, việc đánh giá cũng góp phần phát hiện và khắc phục các vấn đề phổ biến như đổ mực, bong góc và dập nứt. Sau khi các lỗi được chỉnh sửa, thùng carton sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng và giữ hình ảnh cho thương hiệu của sản phẩm.

Tiếp đó, bạn có thể áp dụng các biện pháp cải thiện và tăng cường chất lượng. Bằng cách sử dụng nguyên liệu tốt, tuân thủ quy trình sản xuất chính xác và đào tạo nhân viên, nhà sản xuất có thể nâng cao chất lượng thùng và lấy được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Yếu tố đánh giá chất lượng của thùng carton 

Các yếu tố dưới đây được xem là tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của thùng carton một cách chính xác và dễ dàng. Danh sách sau sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết hơn tới mọi người. 

Chất liệu dùng cho thùng carton

Hiện nay, các bao bì đựng được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm trung bình đến cao cấp. Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng, độ bền và độ dày của thùng đựng. Nên nếu cần sử dụng thùng carton để đóng gói những sản phẩm có trọng lượng lớn, bạn hãy chọn loại giấy cao cấp hơn. Độ tốt của từng mẫu sẽ được đánh gái thông qua các đặc điểm sau:

 • Khả năng chịu sự đâm thủng của thùng carton
 • Độ phẳng mịn của bề mặt bao bì
 • Sức bền khi chịu tác động ngoại lực
 • Định lượng giấy và độ dày tốt
 • Độ bền của thùng carton khi chịu lực rơi và kéo
 • Độ nén của thùng đựng khi xếp chồng

Độ trắng của thùng đựng carton

Độ trắng trong đánh giá chất lượng thùng carton có cách hiểu rất đơn giản. Đó chính là độ sáng, sạch của tấm giấy sau khi đã hoàn thiện công đoạn gia công cuối cùng. 

Lý do để yếu tố này quan trọng là vì nhiều doanh nghiệp có mong muốn in ấn và thiết kế hình ảnh lên bao bì thùng. Do đó, loại giấy có độ sạch và sáng hoàn hảo sẽ giúp phần thông tin sau in rõ nét, lâu phai mờ hơn.

Vậy làm cách nào để mọi người nhận biết độ trắng sáng tiêu chuẩn của thùng carton? Các bạn hãy tham khảo ngay thiết bị đo màu quang phổ và cách thực hiện đơn giản như sau: 

 • Sử dụng 10 mẫu giấy dùng để làm thùng carton và có kích thước mỗi tấm là 10 cm x 10 cm.
 • Sau đó, hãy dùng máy đo quang phổ để xem độ trắng trên cùng một tờ giấy nhưng ở 5 vị trí khác nhau.
 • Kết quả sau đo sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá và đưa ra quyết định hơn.
Chất lượng thùng carton, chất lượng của thùng carton, chất lượng hộp carton, chất lượng của hộp carton.
Những yếu tố chính để đánh giá chất lượng của thùng đựng bằng carton.

Độ phẳng của thùng carton

Ngoài 2 yếu tố như trên, độ phẳng của là một tiêu chí dùng để đánh giá chất lượng của thùng carton. Theo đó, bất kỳ loại thùng nào, ví dụ như 3 lớp, 5 lớp hay 8 lớp cũng đều có độ tiêu chuẩn. 

Bạn có thể dùng mắt thường để đánh giá độ phẳng của thùng carton nhưng kết quả mang lại sẽ không quá chính xác. Nên mọi người được khuyên sử dụng phương pháp chuyên nghiệp hơn, đó chính là điều hòa giấy. Hoặc đơn giản hơn là nhờ bên sản xuất kiểm định và tư vấn. 

Định lượng giấy của thùng carton

Định lượng được biết là yếu tố quan trọng nhất khi đánh giá chất lượng của hộp carton. Bởi kết quả sẽ giúp ta đánh giá được đây có phải là mẫu thùng tiêu chuẩn và hiệu quả sử dụng tốt hay không.

Thông tin này thường được cung cấp từ phía đơn vị sản xuất thùng carton. Nhưng nếu muốn chính xác và cẩn thận hơn, bạn có thể tự đo đạc và tính toán. Lưu ý rằng cách làm sẽ đòi hỏi nhiều dụng cụ và phức tạp trong các bước tính. 

Độ dày của thùng đựng bằng carton

Độ dày chính là đặc điểm có khả năng quyết định đến sức bền và khả năng chịu các va chạm của thùng carton. Hàng hóa có được bảo vệ tốt và có bị rơi rớt trên quãng đường vận chuyển hay không sẽ phụ thuộc chính vào độ dày của thùng đựng.

Về cách kiểm tra, các bạn có thể sờ bằng tay và cảm nhận độ dày khác nhau của từng loại thùng carotn. Hoặc chính xác hơn, bạn hãy sử dụng máy đo bằng điện tử hoặc thước đo panme. Những công cụ này đều dễ dàng tìm kiếm tại các cửa hàng bán thiết bị điện tử đấy. 

Đánh giá chất lượng thùng carton dựa trên độ bền 

Tương tự độ dày, độ bền cũng là yếu tố để xem xét về sức chịu lực tác động của thùng carton. Một thí nghiệm vô cùng đơn giản giúp đánh giá, đó chính là thả thùng rơi một cách tự do hoặc tác động bằng một phần lực vừa đủ lên bề mặt thùng. 

Nếu thùng carton bị bóp, méo và rách ngày từ lần rơi đầu, đây sẽ không phải là mẫu thùng có chất lượng tốt. Ngược lại, nếu thùng vẫn bền chắc dưới các tác động bên ngoài, nó sẽ bảo quản tốt cho sản phẩm và hàng hóa đóng gói. 

Chất lượng thùng carton, chất lượng của thùng carton, chất lượng hộp carton, chất lượng của hộp carton.
Top 6 cách dùng để đánh giá chất lượng của hộp carton.

Giới thiệu về Hupuna – Địa chỉ uy tín hàng đầu về chất lượng của hộp carton 

Hupuna là địa chỉ uy tín hàng đầu về chất lượng thùng carton, mang đến sự tin tưởng cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đóng gói, chúng tôi sẽ cung cấp những mẫu hộp có bao bì đẹp và đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế.

Mỗi hộp đựng bằng chất liệu carton đều được đánh giá cao với những ưu điểm như sau:

 • Trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt và ứng dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại.
 • Sử dụng nguồn nguyên liệu có độ bền cao, khả năng chống nước tốt, độ phẳng hoàn hảo và kích thước chính xác.

Đội ngũ nhân viên tại Hupuna được đào tạo chuyên nghiệp và tận tâm, luôn tìm kiếm sự hoàn thiện và nỗ lực để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, công ty sẽ sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng khách hàng để chắc chắn rằng mỗi chiếc hộp carton được tạo ra đáp ứng đúng nhu cầu của họ.

Ngoài ra, chúng tôi không ngừng nâng cao quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm thông qua việc nghiên cứu cũng như áp dụng các tiêu chuẩn mới. Đơn vị sản xuất luôn tìm kiếm các phương pháp và công nghệ tiên tiến để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm hộp carton hoàn hảo trên thị trường.

Với Hupuna, khách hàng có thể an tâm và tin tưởng vào chất lượng của thùng carton. Chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng và giá trị tốt cho mỗi khách hàng. Hãy đến và trải nghiệm sự khác biệt mà chất lượng của từng sản phẩm đem lại.

Kết lại, bài viết trên đã cung cấp chi tiết tới bạn đọc các kiến thức cần biết khi đánh giá chất lượng thùng carton. Qua đây, khách hàng sẽ có thêm giải pháp để xác định một mẫu thùng đựng đạt tiêu chuẩn trong đóng gói và bảo quản. Hy vọng, đây sẽ là nguồn tham khảo đầy bổ ích cho những ai đang có mong muốn tìm mua các bao bì đựng bằng carton nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa tính ổn định của thùng carton trong quá trình sử dụng

ĐẶT HÀNG NHANH


  This will close in 0 seconds

  Công ty cổ phần Hupuna Group