CÔNG TY CỔ PHẦN HUPUNA GROUP

Ý nghĩa tính ổn định của thùng carton trong quá trình sử dụng

Tính ổn định của thùng carton là thuật ngữ còn khá xa lạ đối với nhiều người không làm trong ngành bao bì và đóng gói. Tuy nhiên, đây lại là một tính chất quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của thùng carton. Vậy nó có tầm quan trọng như thế nào trong việc đánh giá chất lượng thùng giấy carton, hãy cùng Hupuna tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

tính ổn định cùng thùng carton ,tính ổn định của hộp carton, sự ổn định của hộp carton, sự ổn định của thùng carton

Thùng carton đạt chuẩn thông số kỹ thuật

Tính ổn định của thùng carton là gì?

Tính ổn định của thùng carton là thuật ngữ được nhà sản xuất đặt ra để đo lường chất lượng, hiệu năng sử dụng của các loại thùng giấy carton. Nó là khả năng giữ được hình dạng và kích thước ban đầu kể cả khi gặp phải những tác động của ngoại cảnh như: thời tiết (nắng, mưa), nhiệt độ, độ ẩm hay những va đập không mong muốn xảy ra trong quá trình đóng gói và vận chuyển. 

Tính ổn định của hộp carton càng cao thì chiếc thùng đó sẽ có công năng sử dụng càng lớn, tuổi thọ dài hơn, người tiêu dùng có thể tái chế hay sử dụng lại nhiều lần. Ngược lại, những chiếc hộp giấy có tính ổn định thấp sẽ làm cho người sử dụng gặp phải nhiều rắc rối, khó khăn trong quá trình sử dụng.

Sự ổn định có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng thùng carton?

Sự ổn định của hộp carton là căn cứ quan trọng nhất để đánh giá thùng carton đó có đạt chuẩn chất lượng không, có khả năng chứa đựng, bảo vệ sản phẩm, hàng hóa không.

Trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những chiếc thùng carton có độ ổn định thấp sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh như: mưa, độ ẩm cao, … làm cho nó không đảm bảo được độ cứng, độ bền, độ dai làm mất khả năng bảo vệ hàng hóa. Gây khó khăn trong quá trình đóng gói, lưu trữ và vận chuyển. Đồng thời, sản phẩm bên trong cũng bị ảnh hưởng như: bị xước, hư hỏng, mốc,… 

Khi sử dụng những chiếc thùng carton có sự ổn định kém sẽ gây ra những hậu quả to lớn như:

 • Thùng carton không đảm bảo chất lượng, các thông số kỹ thuật không được đáp ứng, khiến thùng mất đi công dụng bảo vệ hàng hóa vốn có của nó.
 • Sản phẩm, hàng hóa bên trong không được bảo vệ tốt, phải tiếp xúc trực tiếp với điều kiện môi trường bên ngoài khiến sản phẩm bị hư hỏng, ẩm mốc,…
 • Hình in lên bao bì thùng không được rõ nét, bề mặt bao bì bị nhàu nát làm hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp xấu đi trong mắt khách hàng.
 • Chi phí sản xuất cao: Với những thùng carton có  tính ổn định thấp, chất lượng không được đảm bảo phải tiêu hủy đi, không giao được đến tay khách hàng, khiến xưởng sản xuất phải sản xuất lại lô hàng khác. Điều đó cũng gây lãng phí nguồn nguyên liệu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu, lợi nhuận của xưởng sản xuất.

Vì vậy, trong quá trình thiết kế, gia công, sản xuất các xưởng sản xuất cần kiểm soát quy trình và nguyên liệu một cách sát sao, nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nguyên liệu ở mức cao nhất có thể, để đảm bảo được sự ổn định của hộp carton, tránh gây lãng phí nguồn tài nguyên thiên nhiên, chi phí bị gia tăng.

Tính ổn định của hộp carton có ý nghĩa gì đối với người tiêu dùng?

Sự ổn định của thùng carton là tiêu chí vô cùng quan trọng để đánh giá chất lượng thùng giấy carton có tốt hay không. Đồng thời nó đem lại những ý nghĩa vô cùng lớn đối với người sử dụng không chỉ ở cấp doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh mà còn ở cả cấp gia đình.

tính ổn định cùng thùng carton ,tính ổn định của hộp carton, sự ổn định của hộp carton, sự ổn định của thùng carton

Thùng carton có tính ổn định cao

  • Đối với doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh: Khi sử dụng những chiếc thùng carton có tính ổn định cao sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được quá trình đóng gói, quá trình vận chuyển cũng dễ dàng và thuận lợi hơn. Đồng thời, hàng hóa, sản phẩm cũng được bảo vệ ở mức cao, tránh được những hư hỏng, thiệt hại khi xảy ra va đập trong quá trình lưu trữ và vận chuyển. Gia tăng sự chuyên nghiệp, quảng bá được thương hiệu đến với nhiều khách hàng hơn.
  • Đối với xưởng sản xuất: Không gây lãng phí nguồn nguyên liệu, tạo dựng được niềm tin với khách hàng. Tiết kiệm được chi phí, gia tăng lợi nhuận. Đồng thời cũng thể hiện được uy tín của xưởng, gia tăng lợi thế cạnh tranh của xưởng sản xuất trên thị trường.
  • Đối với người tiêu dùng, gia đình: Giúp gia đình lưu trữ được những vận dụng không dùng tới mà vẫn đảm bảo được chất lượng khi cần dùng đến. Bên cạnh đó, có thể tái sử dụng nhiều lần, giúp tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường sống.

Như vậy, trước khi đưa sản phẩm thùng carton ra thị trường các xưởng sản xuất cần kiểm tra thật kỹ sự ổn định của thùng carton để người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm tốt. Một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến trong sản xuất để đảm bảo tính ổn định đó là: thường xuyên cải tiến quy trình sản xuất, lựa chọn nguyên liệu sản xuất thông minh, lựa chọn được vị trí kho xưởng phù hợp, để giảm thiểu những tác động của ngoại cảnh lên chất lượng thùng carton.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho quý độc giả những thông tin và lưu ý về tính ổn định của thùng carton. Từ đó giúp quý độc giả lựa chọn được những chiếc thùng carton chất lượng, không gây lãng phí trong quá trình sử dụng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tiêu chí kiểm tra độ bền của thùng carton

Hỗ trợ KH : 0889363889
Zalo :
YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng