CÔNG TY CỔ PHẦN HUPUNA GROUP

In Metalize là gì? Lợi ích và ứng dụng của in Metalize

In metalize là gì? Lợi ích và ứng dụng của công nghệ In metalize hiện nay? Nhằm giải thích chi tiết vấn đề này, Hupuna mời bạn đến bài viết sau đây. In metalize là kỹ thuật in được coi là mới nhất ở thời điểm hiện tại và tạo ra những sản phẩm có màu sắc đẹp mắt và chất lượng ấn tượng. Công nghệ in này có một số đặc điểm nổi bật như khả năng chống thấm, kháng nước, ẩm mốc . Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật in này các bạn hay tham khảo một số nội dung dưới đây.

In Metalize là gì?

In metalize là gì? In metalize hay thường được gọi là in kim loại là phương pháp sử dụng mực in chứa các hạt kim loại như nhôm, đồng, bạc hoặc vàng để tạo ra hiệu ứng, màu sắc của kim loại trên bề mặt in. Ứng dụng của kỹ thuật in này ta có thể thường thấy ở trên các sản phẩm, bao bì, nhãn mác, thiệp chúc mừng và nhiều ứng dụng khác.

in metalize, công nghệ in metalize, in metalize là gì, in hộp metalize

In metalize là gì

Quá trình in Metalize thường sử dụng máy được thiết kể để phun mực chứa các hạt kim loại lên bề mặt cần in. Mực in metalize chứa một phần tử kim loại cực nhỏ được phân tán trong dung môi in. Sau khi đã được phun lên bề mặt, hạt kim loại sẽ gắn chặt vào với chất keo trong mực tạo nên hiệu ứng sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ và thu hút sự chú ý của người nhìn.

Lợi ích và ứng dụng của in Metalize 

Công nghệ in metalize được sử dụng rộng rãi trong việc nhãn gián của các loại bao bì sản phẩm: Dược, mỹ phẩm, hộp giấy cao cấp, hộp thuốc, kem đánh răng và một số loại hộp khác.

in metalize, công nghệ in metalize, in metalize là gì, in hộp metalize

Lợi ích và ứng dụng của in Metalize

In metalize mang lại rất lại rất nhiều lợi ích như khả năng tạo ra một bề mặt in đẹp, sang trọng. Một số lợi ích cụ thể:

 • Hiệu ứng kim loại đẹp mắt: công nghệ in này tạo ra hiệu ứng kim loại sáng bóng và đẹp mắt với việc dùng các hạt kim loại vào trong mực in. Điều này sẽ giúp sản phẩm tạo được nét riêng biệt, độc đáo.
 • Tạo điểm nhấn và tăng giá trị thương hiệu: Sử dụng công nghệ in này sẽ giúp tạo ra điểm nhấn cho các bao bì, sản phẩm, thiệp chúc mừng,… và nhiều ứng dụng khác. Sự sang trọng của các hạt ki loại sẽ làm tăng giá trị thương hiệu lên một tầm cao mới.
 • Khả năng tùy chỉnh cao: Công nghệ in này cho phép chúng ta có thể tự do tùy chỉnh chỉnh các màu sắc, độ bóng và mật độ của hạt kim loại. Điều này đem đến cho chúng ta sự sáng tạo trong thiết kế in ấn và đem đến sự độc đáo, mới lạ theo yêu cầu của khách hàng.
 • Độ bền cao và khả năng chống trầy xước: Với việc sử dụng kim loại, các sản phẩm in công nghệ in này có độ bền cao và chống xước tốt hơn so với các công nghệ in ấn thông thường. Việc này sẽ giúp giữ được vẻ đẹp và chất lượng trong thời gian.
 • Ứng dụng rộng rãi: Công nghệ in này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo, bao bì sản phẩm, tem nhãn, thiếp chúc mừng và nhiều ứng dụng trang trí khác. Điều này sẽ giúp tạo ra sự độc đáo, riêng biệt  cho sản phẩm và tạo ấn tượng ban đầu cho khách hàng.

Những điều cần lưu ý khi in Metalize là gì

Chúng ta cần phải lưu một số điều để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần lưu ý khi in Metalize:

in metalize, công nghệ in metalize, in metalize là gì, in hộp metalize

Những lưu ý khi in Metalize

  • Thiết kế đồ họa: Cần phải đảm bảo bản thiết kế được chuẩn bị một cách phù hợp và chính xác với công nghệ . Lưu ý đến việc sử dụng màu sắc, độ tượng phản, vị trí và kích thước của các chi tiết cần in trong thiết kế
  • Lựa chọn vật liệu in: Cần phải chọn vật liệu in phù hợp với công nghệ in để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vật liệu yêu cầu phải có khả năng mực in và tạo ra hiệu ứng kim loại chính xác. Ví dụ như các loại giấy tráng bạc, giấy cán mờ hoặc các loại màng nhựa có khả năng chống trầy xước và phù hợp với mực in kim loại được sử dụng.
  • Điều chỉnh máy in: điều chỉnh máy in sao cho phù hợp với công nghệ in  bao gồm việc cái đặt áp suất phun mực, nhiệt độ và tốc độ của máy in để đạt chất lượng in tốt nhất và tạo được các hiệu ứng kim loại phù hợp.
  • Kiểm soát chất lượng: Quá trình kiểm soát chất lượng là khâu quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm in đáp ứng tiêu chuẩn. Giám sát kỹ thuật in, mực in phải phun đều và không có hiện tượng chảy hay vón cục. Ra soát kỹ lưỡng kết quả in để phát hiện được các lỗi hoặc khuyết điểm để điều chỉnh kịp thời.
  • Bảo quản sản phẩm in: Sản phẩm phải được bảo quản đúng cách để đảm bảo chất lương, độ bên và giữ được hiệu ứng kim loại lâu dài. Tránh tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm cao. Đặc biệt cần bảo vệ các bề mặt kim loại không tiếp trượt nước và chất tẩy rửa mạnh.

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn một số thông tin về In Metalize là gì cũng như lợi ích và ứng dụng phổ biến của kỹ thuật in này. Hupuna là nhà cung cấp hộp, thùng carton bằng các công nghệ in mới nhất, uy tín, chất lượng. Hupuna cũng hy vọng các bạn sẽ có thêm một số thông tin bổ ích về vấn đề này. Hãy theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Công nghệ in 3d là gì? Ưu điểm khi sử dụng phương pháp in 3d

Hỗ trợ KH : 0889363889
Zalo :
YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng