Thùng carton HCM

Hiển thị 1–12 của 78 kết quả

Thùng carton HCM là một dạng bao bì được sản xuất từ nguyên liệu xenlulo, gồm hai loại chính là giấy và carton. Giấy thường làm màng bao bọc hoặc bề mặt in ấn, trong khi carton ứng dụng để tạo ra các dòng bao bì chứa đựng sản phẩm.

Thùng carton là gì?

Thùng carton là một loại sản phẩm được sản xuất từ giấy. Cấu trúc cơ bản của thùng giấy bao gồm 6 mặt, với 2 mặt trên và dưới, cùng 4 mặt bên kết nối với nhau thông qua lực Hydro, ghim hoặc keo. Mỗi mặt của thùng thường là một tấm bìa carton, bao gồm lớp giấy kết hợp lớp sóng.

Bao bì giấy này xuất hiện trong nhiều kích thước, hình dạng, kiểu dáng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Những sản phẩm này được tạo ra để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của hàng hóa và nhu cầu đóng gói.

thùng carton hcm

Thùng carton được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề

Cấu tạo chung của bìa carton

Thùng giấy carton được hình thành từ sự kết hợp của các loại giấy khác nhau, tạo ra một kết cấu vững chắc với hình dạng rõ ràng như hộp chữ nhật hoặc hộp vuông. Cấu trúc của hộp bao gồm ba lớp chính dưới đây.

Lớp giấy mặt

Là lớp ngoài cùng của thùng, thường được sử dụng để in ấn thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm cùng các thông số khác.

Dòng hộp này thường chọn loại giấy màu nâu, vàng hoặc trắng với chất liệu có độ láng bóng, sáng màu, độ cứng cao. Đồng thời, khả năng bám dính mực tốt để tăng giá trị thẩm mỹ trong quá trình in ấn.

Lớp giữa

Lớp giữa có hình dạng uốn lượn và thường được gọi là sóng thùng carton, rãnh. Lớp này đóng vai trò như lớp đệm, gia tăng độ bền và khả năng chống va đập của bao bì. Hiện nay có bốn loại sóng chính: Sóng A, sóng B, sóng C và sóng E.

Lớp đáy

Là lớp ở phía trong cùng, tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa hoặc sản phẩm. Sử dụng các loại giấy thông thường để hỗ trợ cố định lớp giữa và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho toàn bề mặt của thùng carton.

bìa carton sóng

Bìa carton với các lớp sóng khác nhau

Nguyên liệu làm bìa carton

Nguyên liệu để làm bìa carton chia thành hai nhóm như sau:

Nhóm 1: Đối với môi trường có nhiệt độ ổn định và phạm vi cho phép, tỷ lệ thành phần để làm thùng carton là 4:22:74. Cụ thể, bìa carton trong nhóm này sẽ được tạo thành từ 4% nhôm, 22% hợp chất Polyethylene, 74% giấy nguyên chất.

Nhóm 2: Trong môi trường có nhiệt độ thấp nhưng không bị ẩm ướt, thành phần chủ yếu của bìa carton bao gồm 80% giấy nguyên chất, 20% Polyethylene.

Do giấy không chịu được nhiệt độ cao, chỉ có hai nhóm nguyên liệu này được sản xuất nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Ngoài việc sử dụng giấy mới, chúng ta còn có thể tận dụng thùng carton cũ tái chế, giúp bảo vệ môi trường và giảm chi phí sản xuất.

bìa carton sóng

Bìa carton sóng bền, nhẹ, chịu lực tốt

Kết cấu hộp giấy carton

Thùng giấy carton bao gồm các loại sóng sau:

Sóng A

Sóng A, với độ cao khoảng 4.7 mm. Chúng thể hiện khả năng chịu lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm giấy. Vì vậy, loại sóng này được nhiều khách hàng tin tưởng và ưa chuộng khi sử dụng làm chất liệu cho thùng carton Hồ Chí Minh.

Sóng B

Sóng B có độ cao khoảng 2.5 mm. Giấy có ưu điểm nổi bật là chịu lực xuyên thủng, làm cho chúng phù hợp để đựng các sản phẩm có mũi nhọn, hạn chế tình trạng rách giấy thông thường. Do đó, sóng giấy B thường được sử dụng trong sản xuất thùng carton 3 lớp.

Sóng C

Sóng C có độ cao khoảng 3.6 mm, kết hợp được cả ưu điểm của sóng A và B. Loại sóng này có khả năng chịu lực phân tán bề mặt tốt, chịu được lực xuyên thủng cao, mặc dù không đạt được độ chịu lực tốt như loại giấy sóng A.

Sóng C thích hợp trong việc đựng nhiều đồ dùng, xếp chồng nhiều thùng lên nhau mà không gặp vấn đề về bẹp, méo hoặc ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong.

Sóng E

Sóng E là loại sóng giấy có độ cao thấp nhất, khoảng 1.5 mm. Đặc điểm nổi bật của sóng giấy này là độ cứng cao, khả năng chịu lực va đập và nén tốt, nhưng độ đàn hồi không cao. Chúng thường được ứng dụng để đựng các sản phẩm nhẹ như mỹ phẩm, thực phẩm.

sóng giấy carton

Bìa carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp

Sóng BC

Sóng BC là loại sóng đôi, kết hợp 1 lớp sóng B và lớp sóng C, có độ dày khoảng 5.5 – 6.6 mm. Chúng được ứng dụng phổ biến để đóng gói các mặt hàng nặng, cồng kềnh, tạo thành loại thùng giấy carton 5 lớp.

Sóng AC

Là loại sóng đôi, đó là kết hợp giữa 1 lớp sóng A và lớp sóng C. Với khả năng chịu lực tốt, loại sóng này thường được sử dụng làm chất liệu cho thùng carton 5 lớp, đặc biệt là trong việc đựng hoa quả, nông sản.

Cách phân loại thùng phổ biến

Thùng cát tông được phân loại theo các cách sau:

Theo độ cao sóng

Dựa vào độ cao của sóng, thùng các tông chia thành:

Loại sóng Độ cao
Sóng A Từ 4,0 – 4,9mm
Sóng B Từ 3,2 – 4,0mm
Sóng C Từ 2,0 – 3,0mm
Sóng E Từ 1,0 – 1,8mm
Sóng AB Từ 6,0 – 7,9mm
Sóng BC Từ 5,2 – 7,0mm
Sóng BCE Từ 6,2 – 8,8mm

Theo số lớp

– Thùng carton 3 lớp

 • Sử dụng một lớp giấy phẳng mịn ở mỗi mặt ngoài và lớp giấy sóng hình sin ở giữa.
 • Thùng carton 3 lop phù hợp cho hàng hóa nhẹ, giá thành rẻ.

– Thùng carton 5 lớp

 • Cấu tạo 3 lớp giấy phẳng cùng 2 lớp sóng xen kẽ.
 • Thùng giấy carton 5 lớp sử dụng sóng AB và BC, thích hợp cho hàng hóa dễ vỡ.
sóng giấy carton

Carton 7 lớp độ bền cao giúp bảo vệ hàng hóa hiệu quả

– Thùng carton 7 lớp

 • Cấu tạo 3 lớp sóng hình sin xen kẽ cùng 4 lớp giấy phẳng.
 • Độ dày cao, chắc chắn, thích hợp cho đóng gói hàng xuất khẩu.

Theo kết cấu

Áp dụng cách phân loại này sẽ chia thành: Hộp carton có nắp, không nắp, có nắp toàn phần, bế lỗ,… Mỗi loại mang lại tiện ích đặc biệt, đáp ứng nhu cầu đóng gói cụ thể.

Ưu điểm bao bì carton

Thùng carton hội tụ một số ưu điểm nổi bật sau:

 • Giá thành hợp lý, dễ mua với số lượng lớn.
 • Trọng lượng nhẹ, giảm chi phí vận chuyển so với vật liệu nặng hơn.
 • Khả năng chịu lực nén cao, kết cấu chắc chắn, bảo vệ sản phẩm khỏi va chạm, hư hỏng.
 • Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, phù hợp với yêu cầu thiết kế đặc biệt của từng ngành nghề và mục đích sử dụng.
 • Nguyên liệu chính là giấy, dễ phân hủy, tái chế và sử dụng lại, thân thiện với môi trường.
 • In ấn thông tin doanh nghiệp chất lượng, sắc nét.
 • Dễ dàng tháo lắp thành từng tấm, thuận tiện trong lưu kho, sắp xếp và sử dụng lại.
Ưu điểm của thùng carton

Thùng carton với nhiều ưu điểm nổi bật

Lợi ích của hộp carton

Thùng carton lớn hay nhỏ đều có cấu trúc không gian 3 chiều, đa dạng về kích thước, không chỉ là một công cụ đóng gói phổ biến mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cá nhân và doanh nghiệp:

Đóng gói hàng hóa

Thùng giấy đóng hàng giúp sản phẩm được bảo vệ tối đa, hạn chế tình trạng hư hại và xô lệch trong quá trình vận chuyển.

PR thương hiệu hiệu quả

Khi in ấn thông tin như logo, sản phẩm, địa chỉ doanh nghiệp trên hộp giấy giúp truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

Thân thiện môi trường

Thùng carton đóng hàng có thể tái sử dụng, dễ phân hủy, giúp giảm lượng rác thải ra môi trường và an toàn cho sức khỏe.

Làm đồ dùng gia đình

Tận dụng thùng carton giá rẻ để tạo ra các sản phẩm ấn tượng như: Tủ sách, đèn lồng, kệ sách, nhà giấy cho mèo,…

Tiết kiệm chi phí

Sản phẩm chi phí thấp, dễ tiếp cận với số lượng lớn, giúp tiết kiệm chi phí đóng gói. Bên cạnh đó, linh hoạt trong tháo lắp, sử dụng lại, giúp quản lý kho hàng và lưu trữ một cách dễ dàng.

Lơi ích của thùng carton

Thùng carton được sử dụng rộng rãi bởi nhiều lợi ích nó mang lại

Làm đồ chơi cho bé

Các bậc phụ huynh chỉ mất một chút thời gian kết hợp với sự sáng tạo để tạo ra ngôi nhà, bàn ghế,… từ hộp giấy ngộ nghĩnh đầy thú vị và an toàn cho bé yêu của mình.

Thùng giấy carton không chỉ là phương tiện đóng gói mà còn mở ra nhiều cơ hội sáng tạo cũng như bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích đa chiều cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Một số loại hộp giấy carton được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay, hộp giấy được thiết kế với đa dạng hình dạng, cấu trúc, kích thước để phù hợp với nhiều loại sản phẩm. Dưới đây là các loại thùng carton phổ biến hiện nay:

Thùng giấy đổi khẩu

Hộp gồm 2 đáy với 4 cánh gập mỗi đáy. Trước khi sử dụng cần đảm bảo phần đáy dưới đã được dán băng keo chắc chắn.

Thùng giấy nắp chồm

Giống thùng đối khẩu nhưng có hai cánh chồm lên nhau. Hộp được sử dụng cho sản phẩm lớn và nặng, cần bảo vệ an toàn cho bề mặt sản phẩm.

Hộp có quai xách

Thiết kế hộp riêng biệt với phần đáy dạng khóa và phần nắp gập dạng quai xách. Do đó, thường được sử dụng để đựng quà tặng, thức ăn nhanh, trái cây,…

Thùng giấy carton nắp gài

Thiết kế với nắp gập phủ cả phần trên của thùng. Thùng tự khóa không cần băng dính, đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn.

Thùng âm dương

Dòng bao bì này có nắp đậy rời với phần nắp hộp lớn hơn để bao phủ bề mặt ngoài hộp khi đóng gói. Thiết kế theo kiểu dáng, kích thước, khả năng chịu lực của sản phẩm.

Thùng carton nắp âm dương

Thùng carton nắp âm dương bền – đẹp – tiện dụng

Thùng nắp gài đáy khóa

Đáy được thiết kế với 4 cánh gấp có thể xếp lại mà không cần băng dính. Vì vậy, được ứng dụng rộng rãi và xuất hiện ở nhiều ngành nghề trên thị trường.

Thùng dùng khuôn bế riêng

Hộp giấy được sản xuất dựa trên kích thước đặc biệt để bảo quản sản phẩm hiệu quả.

Công nghệ in thùng carton tại HCM

Một số những kỹ thuật in thùng carton tại HCM được ứng dụng phổ biến có thể kể đến:

In Offset

In Offset là công nghệ hiện đại cho màu sắc trực quan và dễ dàng gia công bề mặt.Mực in được chuyển từ bản kẽm, sau đó áp dụng lên tấm offset và in trực tiếp lên giấy.

Theo đó, các màu sắc được chia thành CMYK giúp tạo ra hình ảnh chất lượng cao cùng độ sắc nét tốt. Một số ưu điểm nổi bật của công nghệ in Offset bao gồm chất lượng hình ảnh tốt, giá trị thẩm mỹ cao và khả năng in trên nhiều loại giấy khác nhau.

In Flexo

Công nghệ Flexo là lựa chọn phổ biến cho đơn hàng số lượng lớn và tiêu thụ liên tục. Kỹ thuật này sử dụng bản in nổi Polymer, mực nhanh khô giúp đảm bảo chất lượng mực rõ nét.

Công nghệ này cũng cho phép cán màng bóng, mờ hoặc phủ sáp để tăng khả năng chống nước.

Thùng carton được áp dụng công nghệ in Flexo

Thùng carton được áp dụng công nghệ in Flexo

In lụa

Bên cạnh những phương pháp in ấn hiện đại, kỹ thuật in truyền thống vẫn đang nhận được sự ưa chuộng từ nhiều nhà thiết kế. In lụa sử dụng khuôn để xác định vị trí hình ảnh, sau đó, mực in được áp dụng lên bề mặt thông qua tấm lưới in. Thợ thiết kế thường sử dụng các loại tơ lụa để ngăn cách mực và vật liệu cần in.

Mặc dù lụa đã được thay thế bằng nhiều chất liệu khác như vải sợi, lưới kim loại, nhưng tên tuổi của phương pháp in lụa vẫn được giữ gìn và truyền bá rộng rãi đến ngày nay.

Công nghệ này nổi bật với ưu điểm sau:

 • Phù hợp với thiết kế đơn giản, gam màu đơn sắc và nhu cầu in số lượng ít.
 • Tiết kiệm chi phí do khả năng in trên nhiều chất liệu khác nhau với chi phí thấp, phù hợp với doanh nghiệp có nhu cầu in thùng carton giá rẻ.

In kỹ thuật số

Công nghệ in kỹ thuật số đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Kỹ thuật số có thể áp dụng trực tiếp lên bề mặt thùng carton với tốc độ cao, sử dụng hệ màu CMYK tương tự như in Offset để tạo ra hình ảnh chân thực, sắc nét.

Giá bán thùng carton

Giá thùng carton HCM dao động từ 650 đồng/1 hộp trở lên. Tuy nhiên, mức giá có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: Kích thước, chất liệu, số lượng đặt mua và thị trường cụ thể. Để biết thông tin chính xác nhất về giá, bạn nên liên hệ với các nhà sản xuất uy tín trong khu vực của bạn.

Giá bán thùng carton

Tùy thuộc vào kích thước, cấu tạo mà thùng carton có giá khác nhau

Công ty sản xuất thùng carton giá rẻ tại HCM hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị sản xuất thùng carton hàng đầu trên thị trường, có thể liên hệ Hupuna – Công ty chuyên thiết kế, gia công các đơn hàng in thùng, bao bì giấy theo mọi yêu cầu từ lớn đến nhỏ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong suốt quá trình hoạt động, Hupuna đã khẳng định được vị trí trên thị trường. Theo đó, đơn vị nhận được sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ từ phía khách hàng, đối tác. Đồng thời, đánh giá tích cực về chất lượng sau khi trải nghiệm sử dụng sản phẩm.

Với hệ thống xưởng in chuyên nghiệp, hiện đại, Hupuna cung cấp sản phẩm với chất lượng in ấn cao, sắc nét và đáp ứng mọi yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật của đối tác.

Chúng tôi đặc biệt chú trọng vào việc sản xuất thùng theo yêu cầu đặt hàng của khách hàng, bao gồm chất liệu, kích thước, thông tin, logo,… Điều này giúp bảo vệ chất lượng hàng hóa, gia tăng sự thu hút của sản phẩm đối với người tiêu dùng. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp trong việc định vị thương hiệu của mình.

Đối với các đơn đặt hàng lớn, Hupuna sẽ chiết khấu cao cho khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi có chính sách ưu đãi trong dịp lễ tết để tri ân mọi đối tượng khách hàng, kể cả đối với đơn hàng mua lẻ với mức giá hợp lý. Qua đó giúp họ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Chúng tôi không chỉ là đối tác tin cậy trong việc cung cấp giải pháp đóng gói tối ưu, mà còn là nhà cung cấp hàng đầu các loại bao bì như: Hộp carton Hupuna, xốp nổ, băng keo dán, túi giấy,… Đây là những giải pháp chất lượng dành cho đơn vị kinh doanh trên sản thương mại điện tử và giúp tiết kiệm ngân sách hơn.

Sản xuất thùng carton tại tphcm

Hupuna chuyên sản xuất thùng carton – bao bì giấy theo yêu cầu

Quy trình sản xuất chuyên nghiệp tại Hupuna

Quy trình sản xuất hộp giấy Hupuna từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến bước thành phẩm được thực hiện thông qua một chuỗi nghiêm ngặt trên dây chuyền sản xuất hiện đại, bao gồm 6 bước chính:

Chọn nguyên liệu giấy

Dựa trên yêu cầu của đơn hàng và mục đích sử dụng, chất liệu giấy được chọn với màu sắc, định lượng và loại sóng giấy phù hợp.

Chọn quy cách đóng hộp

Quy cách đóng hộp được xác định theo yêu cầu cụ thể, bao gồm loại thùng âm dương, nắp gài, nắp chồm, bế,… ví dụ kích thước thùng carton 60x40x40 và cách thức làm thùng liền tấm hay thùng ghép.

Cắt giấy

Dựa trên quy cách và yêu cầu, máy cắt giấy được điều chỉnh để tạo ra các mảnh giấy theo kích thước mong muốn.

In ấn thùng carton

Công đoạn in ấn nhằm đưa thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp đến khách hàng, tạo nhận diện và quảng bá hình ảnh.

Đóng ghim, dán keo

Sử dụng ghim hoặc keo để ghép các mảnh giấy thành thùng carton hoàn chỉnh.

Kiểm tra lại và chuẩn bị xuất hàng

Kiểm tra lại thông số trên đơn hàng, so sánh với sản phẩm hoàn thiện trước khi chuẩn bị xuất hàng cho khách hàng.

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết về thùng carton tại HCM, hy vọng sẽ hữu ích và giúp mọi người có được sự lựa chọn tối ưu cho lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Liên hệ Hupuna theo Hotline: 0889363889 khi có nhu cầu tư vấn, đặt mua sản phẩm để được hỗ trợ và nhận nhiều ưu đãi nhé.